Giá cà phê ngày 30/06/2022: hai sàn hồi phục mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê đảo chiều tăng do thu hoạch vụ mùa ở Brasil chậm lại và lo ngại rủi ro tăng cao khi nhiều NHTW sẽ phải thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm ngăn chặn lạm phát…

Biểu đồ Robusta London T9/2022 phiên ngày 29/06/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London hồi phục mạnh. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 32 USD, lên 2.049 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 29 USD, lên 2.044 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 10,50 cent, lên 228,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 9,70 cent, lên 225,35 cent/lb, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 500 – 600 đồng, lên dao dộng trong khung  40.200 – 40.700 đồng/kg.

Phát biểu tại hội nghị của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho rằng các NHTW đồng loạt thắt chặt các chính sách tiền tệ, sẽ làm tăng nguy cơ suy thoái kinh tế thế giới nhưng còn hơn để lạm phát gia tăng, vì không còn cách nào khác. Điều này khiến thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục biến động mạnh vì lo ngại rủi ro tăng cao trước áp lực sẽ tăng lãi suất cơ bản sắp tới.

Giá cà phê hai sàn kỳ hạn đảo chiều tăng mạnh sau báo cáo tồn kho Arabica do ICE quản lý đã giảm xuống mức thấp 22 năm mới, ngay sau sự điều chuyển một số lượng cà phê rất đáng kể từ các kho ở châu Âu về Mỹ để giao cho nhà công nghiệp khi nguồn cung từ các nhà sản xuất chính ở Trung – Nam Mỹ có dấu hiệu cạn kiệt.

Trong khi đó, thu hoạch vụ mùa mới ở Brasil đã chậm lại vì thời tiết không thuận lợi cho việc phơi sấy, nông dân tiếp tục đứng bên ngoài thị trường họ cho rằng thu hoạch vụ mùa năm nay không đạt mức kỳ vọng ban đầu của họ mà giới kinh doanh còn chào mua ở mức giá quá thấp.

Theo nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercado ước tính đến nay mới thu hoạch được 35% tổng sản lượng, thấp hơn khá nhiều so với mức 40% của năm 2021 và mức trung bình lịch sử 5 năm trong giai đoạn này là 44%, do quả cà phê chín không đều, thiếu hụt lực lượng công nhân thời vụ và sản lượng cao hơn so với vụ mùa năm ngoái.

Tổng cục Thống kê Việt Nam ước tính xuất khẩu cà phê trong tháng 6 sẽ đạt 2,41 triệu bao, tăng 13,30% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, lũy kế xuất khẩu cà phê trong chín tháng đầu tiên của niên vụ cà phê hiện tại 2021/2022 sẽ đạt tổng cộng 19,87 triệu bao, tăng 7,35% so với cùng kỳ niên vụ trước.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết