Giá cà phê ngày 15/06/2022: Robusta vẫn còn suy yếu

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đã có thêm quan điểm trái chiều về khả năng Fed sẽ “diều hâu” tại phiên họp chính sách đang diễn ra…

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 14/06/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 2 USD, xuống 2.037 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 2 USD, còn 2.053 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 3,60 cent,lên 226,95 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 3,45 cent, lên 226,90 cent/lb, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 0 – 100 đồng, xuống dao dộng trong khung  40.000 – 40.500 đồng/kg.

Trong khi giá cà phê ArbicaNew York được hưởng lợi do dòng vốn đầu cơ từ các sàn tiền kỹ thuật số tháo chạy khỏi tình trạng hỗn loạn, giá cà phê Robusta tại London không theo sau như thường thấy. Thị trường lo ngại NHTW châu Âu (ECB) sẽ mạnh tay hơn, có khả năng sẽ tăng gấp đôi so với kế hoạch dự kiến trước đó, trong việc điều hành tiền tệ sau báo cáo tăng trưởng kinh tế khu vực Eurozone không như kỳ vọng vì những tác động tiêu cực của cuộc chiến Đông Âu đã gây ra khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng và lạm phát vượt mức. Ngoài ra, nền kinh tế của Vương Quốc Anh tiếp tục suy thoái trước Brexit vẫn còn nhiều bất ổn trong vấn đề Ireland đã không hỗ trợ giá cà phê sàn London và các chỉ số chứng khoán chính của châu Âu.

Thị trường đang trông ngóng vào phiên họp chính sách của Fed hiện đang diễn ra với có thêm suy đoán trái chiều, nổi bật là quan điểm cho rằng sẽ có sự chú ý hơn vào suy thoái toàn cầu hiện hành không còn như tại phiên họp tháng 5 khiến Fed sẽ không “diều hâu” như đã tuyên bố.  Trong khi Copom – Brasil cũng tiến hành phiên họp chính sách tháng 6 và sẽ công bố quyết định vào cuối ngày hôm nay.

Thị trường tiếp tục theo dõi biễn biến vụ thu hoạch năm nay ở Brasil, trong khi tin tức về thời tiết sương giá ngày trăng tròn tháng 6 đã đi qua mà không để lại dấu ấn nào đáng kể.

.   Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết