Giá cà phê ngày 07/06/2022: Arabica trở lại đà tăng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đồng Reais tăng nhẹ trở lại, đã ngăn cản người Brasil bán hàng vụ mới, góp phần hỗ trợ giá tăng trong ngắn hạn…

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 06/06/2022

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 3 USD, xuống 2.133 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 1 USD, lên 2.140 USD/tấn, các mức tăng/giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York trở lại xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 5,15 cent, lên 237,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 5,10 cent, lên 237,65 cent/lb, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm nhẹ 0 – 100 đồng, xuống dao dộng trong khung  41.500 – 42.100 đồng/kg.

Giá cà phê Arabica tại New York trở lại đà tăng khi có tin các vùng trồng cà phê chính ở phía đông nam Brasil tuần qua khô hạn, gây lo ngại thời tiết giá lạnh vào ngày trăng tròn tháng Sáu sắp tới có nguy cơ xuất hiện sương giá cao hơn.

Đồng Reais tăng nhẹ đã ngăn cản người Brasil bán cà phê vụ mới đã hỗ trợ cho giá cà phê ArabicaNew York, trong khi Tổng cục Thống Kê Việt Nam ước báo xuất khẩu cà phê, chủ yếu là cà phê Robusta, trong 5 tháng đầu năm 2022 đã tăng tới 24,2% so với cùng kỳ năm trước đã cản trở sức tăng của giá cà phê Robusta tại London.

Theo các nhà quan sát, USDX giảm nhẹ và chứng khoán Mỹ bật tăng trở lại đã ngăn cản sức mua hàng hóa nói chung, trong khi thị trường lo ngại rủi ro cao hơn, trước suy đoán Fed sẽ “diều hâu” hơn tại các phiên họp chính sách sắp tới, đã thúc đẩy các giới đầu cơ tiếp tục thanh lý, cân đối vị thế ròng đang nắm trên cả hai thị trường kỳ hạn sau khi kỳ hạn tháng 9 đã trở thành kỳ hạn giao dịch chính trên cả hai Sàn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết