Giá cà phê ngày 24/05/2022: nối tiếp xu hướng giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Dòng vốn đầu cơ chảy mạnh về các sàn chứng khoán, trong khi các thị trường cà phê thiếu vắng các nhà đầu tư ngắn hạn…

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 23/05/2022

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 15 USD, xuống 2.041 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 16 USD, còn 2.043 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 0,10 cent, xuống 215,75 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 0,05 cent, còn 215,95 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 – 300 đồng, xuống dao dộng trong khung  39.600 – 40.100 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục sụt giảm với khối lượng thương mại rất thấp, hiếm thấy do không còn nguy cơ sương giá trên các vùng cà phê phía đông nam Brasil, trong khi áp lực bán hàng vụ mới từ các nước sản xuất tiếp tục đè nặng lên các thị trường, với Brasil hiện đang thu hoạch cà phê Conilon Robusta vụ mới và Colombia cũng đã bắt tay vào thu hoạch cà phê vụ Mittca mới năm nay.

USDX sụt giảm trở lại nhưng không hỗ trợ các thị trường cà phê khi dòng vốn đầu cơ chảy mạnh vào các thị trường chứng khoán toàn cầu do lo ngại rủi ro tăng cao từ cuộc chiếc dai dẳng ở Đông Âu và dịch bệnh covid-19 gia tăng ở Thượng Hải làm giảm nhu cầu tiêu thụ cà phê của thế giới, trong khi Dow Jone vừa báo cáo thua lỗ 8 phiên liên tiếp và các đồng tiền kỹ thuật số lao dốc. Các thị trường vàng và dầu thô vẫn duy trì sức tăng, bỏ rơi mặt hàng cà phê với sự thiếu vắng nhà đầu tư ngắn hạn.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ đưa lãi suất huy động của mình ra khỏi vùng âm hiện tại vào cuối tháng 9 và có thể tăng thêm nếu dự báo lạm phát sẽ ổn định gần mức mục tiêu 2%, chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết ngày hôm qua.

Được biết, lãi suất tiền gửi của ECB hiện ở mức -0,5%, có nghĩa là khách hàng sẽ bị tính phí khi để tiền tại ngân hàng. ECB đã duy trì tỷ lệ âm này kể từ tháng 6 năm 2014 do họ phải vật lộn trong nhiều năm với lạm phát quá thấp.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết