Giá cà phê ngày 06/05/2022: New York quay đầu, kéo London theo sau

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tâm lý lo ngại rủi ro tăng cao do sự thắt chặt tiền tệ đã làm giá cà phê kỳ hạn suy yếu trở lại.

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 05/05/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 1 USD, xuống 2.136 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 2 USD, còn 2.131 USD/tấn, các mức giảm rất nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 3,35 cent, xuống 217,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm 3,55 cent, còn 217,20 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm nhẹ 0 – 100 đồng, xuống dao dộng trong khung  41.100 – 41.600 đồng/kg.

Chứng khoán giảm mạnh, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt sau khi thị trường đón nhận quyết định của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất cơ bản USD thêm 0,5% lên ở mức 0,7 – 1%/năm và nhất là chương trình “thu hồi tài sản” xấp xỉ 90 tỷ USD chỉ trong năm nay.

Tuy nhiên, hai sàn cà phê kỳ hạn suy yếu trở lại cho dù đã bật tăng khá mạnh ngay từ đầu phiên khi có thêm báo cáo thị trường từ Colombia, nhà sản xuất cà phê Arabica chế biến ướt chất lượng cao hàng đầu thế giới cho biết xuất khẩu cà phê trong tháng 4 chỉ đạt 845.000 bao, giảm tới 18,36% so với cùng kỳ năm trước.

Theo các nhà quan sát, lãi suất tiền tệ tăng đã thúc đẩy giá cả hàng hóa tăng theo là điều khó tránh khỏi. Nhưng chính sự thanh lý, điều chỉnh vị thế của các giới đầu cơ sau khi đã tăng mua liên tiếp trước đó và tỷ giá đồng Reais suy yếu trở lại đã gây bất lợi cho giá cà phê do người Brasil đẩy mạnh bán cà phê ra theo phương thức giao sau.

Lưu ý, nông dân Brasil hiện đang tiến hành thu hoạch cà phê Conilon Robusta vụ mới và tiếp ngay sau là thu hoạch Arabica vụ mới năm nay.

Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam (Vicofa) vừa đưa ra cảnh báo cho rằng vì giá cả vật tư phân bón tăng cao sẽ khiến nông dân cắt giảm đầu tư chăm bón. Điều này có thể khiến sản lượng của nhà sản xuất Robusta hàng đầu sụt giảm 10% trong vụ sắp tới.

  Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Dân Tây Nguyên phá Cà phê trồng cây khác. Giá 45k đến 50k dân cũng không muốn trồng cà phê nữa.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết