Giá cà phê ngày 03/05/2022: Vắng London, New York giảm mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nhà đầu tư lo lắng về việc tăng lãi suất USD, lạm phát cao và tăng trưởng toàn cầu suy giảm…

Biểu đồ Arabica New York T7/2022 phiên ngày 02/05/2022

Kết thúc phiên giao dịch một mình đầu tuần, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 6,20 cent, xuống 215,90 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 6,05 cent, còn 215,85 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên điều chỉnh giảm 100 – 200 đồng, xuống dao dộng trong khung  40.600 – 41.200 đồng/kg.

Giá cà phê Arabica tại sàn New York sụt giảm do đầu cơ thanh lý, cắt giảm vị thế vì lo ngại rủi ro tăng cao khi Fed – Mỹ và Copom – Brasil sẽ có phiên họp chính sách tiền tệ trong tuần này với suy đoán sẽ mạnh tay nâng lãi suất cơ bản để ngăn chặn lạm phát đã ở mức cao.

Trung Quốc, nhà tiêu thụ hàng hóa lớn nhất thế giới, hiện đang duy trì chính sách “Zéro covid” khiến các hoạt động kinh tế bị chững lại, môi trường thương mại không thuận lợi và giá cả hàng hóa nói chung bị sụt giảm.

Trong khi đó, tỷ giá đồng Reais giảm mạnh 2,60%, xuống ở mức 5,0720 = 1 USD, cũng thúc đẩy người Brasil mạnh tay bán cà phê ra do họ sẽ thu về được nhiều nội tệ hơn.

USD tăng giá đồng nghĩa với giá cả hàng hóa trở nên đắt đỏ hơn đã ngăn cản sức mua.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết