Giá cà phê ngày 05/04/2022: tiếp tục trái chiều phiên đầu tuần

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tỷ giá đồng Reais tiếp tục mạnh lên đã không khuyến khích người Brasil bán nông sản xuất khẩu, góp phần ngăn cản dòng chảy cà phê ra thị trường tiêu dùng…

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 04/04/2022

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối đà giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 7 USD, xuống 2.132 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 8 USD, còn 2.122 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp nối đà tăng phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 2,20 cent, lên 230,60 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 2,15 cent, lên 230,60 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 0 – 100 đồng, xuống dao dộng trong khung  40.500 – 41.200 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục trái chiều khi lượng tồn kho được “chứng nhận” tại sàn cà phê Robusta London vẫn cao hơn cà phê Arabica ở New York. Bên cạnh còn có sự hỗ trợ của đồng Reais sau khi Ủy Ban Chính sách tiền tệ (Copom) Brasil liên tiếp nâng lãi suất cơ bản lên mức cao đã thu hút dòng vốn ngoại hối ồ ạt chảy vào đưa tỷ giá hối đoái lên mức cao 2 năm. Điều này không khuyến khích người Brasil bán nông sản xuất khẩu vì họ sẽ thu về nội tệ ít hơn, đã góp phần ngăn cản dòng chảy cà phê ra thị trường tiêu dùng.

Theo báo cáo sơ bộ của cơ quan thương mại Brasil, xuất khẩu cà phê hạt trong tháng Ba đạt 3.385.200 bao, giảm 641.550 bao, tức giảm 15,93% so với cùng kỳ năm trước. Tuy dữ liệu này cũng đã góp phần hỗ trợ thị trường trong giai đoạn “giáp hạt” nhưng các giới đầu cơ vẫn chờ đợi báo cáo chính thức phân tích, mô tả chi tiết xuất khẩu cụ thể, sẽ sớm được công bố để minh họa chính xác hơn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết