Giá cà phê ngày 25/03/2022: hai sàn cùng tiêu cực

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đầu cơ trên các thị trường tiếp tục thận trọng trước cuộc chiến ở Đông Âu có nguy cơ mở rộng làm gia tăng lo ngại rủi ro.

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 24/03/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London sụt giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 3 USD, xuống  2.136 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 2 USD, xuống 2.114 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 3,45 cent, xuống 221,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 3,40 cent, còn 221,70 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 0 – 100  đồng,  xuống dao dộng trong khung  40.500 – 41.100 đồng/kg.

Giá cà phê trên cả hai sàn đã duy trì sự thanh lý ngay từ đầu phiên, nhưng khi các giới đầu cơ tỏ ra thận trọng trước phiên họp của NATO và khả năng các lệnh trừng phạt sẽ được đưa ra, trong khi xung đột giữa Nga – Ukraina và thiếu khả năng hòa giải “đã khiến thị trường thận trọng”.

Tỷ giá đồng Reais tăng thêm 0,20% lên ở mức 4,8330 = 1 USD, do lo ngại rủi ro lạm phát thúc đẩy và dòng vốn ngoại hối tiếp tục chảy mạnh vào chứng khoán Brasil.

Chứng khoán Mỹ cũng bật tăng trở lại khi các nhà đầu tư lấy lại niềm tin vào nền kinh tế Mỹ với các báo cáo dữ liệu kinh tế tích cực hơn.

Báo cáo tồn kho được cấp chứng nhận tại hai sàn ICE tiếp tục tăng lên, Arabica đứng ở mức cao 1 tháng rưỡi và Robusta đứng ở mức cao 2 tháng rưỡi, cũng khiến các thị trường kỳ hạn chững lại đà tăng, trong khi dòng vốn đầu cơ chảy mạnh về dầu thô do khả năng chiến sự Đông Âu còn chưa thấy hồi kết.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết