Giá cà phê ngày 08/02/2022: trái chiều phiên đầu tuần 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê hai sàn kỳ hạn trái chiều khi có thêm các yếu tố cơ bản hỗ trợ…

Biểu đồ Robusta London T3/2022 phiên ngày 07/02/2022

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 4 USD, lên 2.233 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 5 USD, lên 2.218 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 0,2 cent, xuống 241,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 0,15 cent, còn 242,30 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 100 đồng, lên dao dộng trong khung  40.000 – 40.600 đồng/kg.

Giá cà phê Arabica trên sàn New York chùng lại sau quyết định vào tuần trước của Ủy ban Chính sách Tiền tệ (Copom) – Brasil nâng lãi suất cơ bản đồng Reais thêm 1,5%, từ 9,25%/năm lên ở mức 10,75%/năm. Trong khi báo cáo thời tiết các vùng trồng cà phê chính ở miền nam Brasil đã có nhiều mưa hỗ trợ tốt cho vụ mùa năm nay phát triển.

Hầu hết các thị trường tiêu thụ lớn đã cắt bỏ các biện pháp giãn cách xã hội, khi WHO nhận định biến thể Omicron không nguy hại đến mức như đã dự đoán trước đó, sẽ hỗ trợ sức tiêu thụ cà phê toàn cầu gia tăng trở lại. Tuy nhiên USDX tiếp tục mạnh lên, khiến các giới đầu cơ New York chùng tay mua, cho dù tuần trước họ đã thanh lý đáng kể.

Trái lại, giá cà phê kỳ hạn tại London điều chỉnh tăng do nguồn cung vẫn còn bị thắt chặt, nhất là nông dân của các nước sản xuất Robusta chính ở khu vực Đông Nam Á vẫn chưa đẩy mạnh bán cà phê ra với mức giá hiện hành, do các nhà thu mua xuất khẩu áp mức trừ lùi quá cao.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết