Giá cà phê ngày 26/01/2022: hưởng lợi khi dòng tiền kỹ thuật số lao dốc  

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Gía cà phê kỳ hạn đảo chiều hồi phục mạnh nhờ dòng vốn đầu cơ “tháo chạy” khỏi các sàn tiền kỹ thuật số…

Biểu đồ Robusta London T3/2022 phiên ngày 25/01/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 40 USD, lên 2.237 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 37 USD, lên 2.203 USD/tấn, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 4,95 cent, lên 237,90 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 4,90 cent, lên 238,15 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 700 – 800 đồng , lên dao dộng trong khung  40.000 – 40.500 đồng/kg.

Theo sau sự sụt giảm liên tiếp của các sàn chứng khoán là sự “tháo chạy” của đầu cơ trên các sàn tiền kỹ thuật số. Điều này đã giúp các thị trường hàng hóa nói chung được hưởng lợi, bất chấp USDX vẫn giữ vững đà tăng.

Giá cà phê ArabicaNew York bật tăng để lấy lại tất cả thua lỗ của phiên trước đó, còn có thêm sự góp phần của các báo cáo về lượng mưa dưới mức trung bình tại vùng trồng cà phê chính ở miền nam Brasil.

Trong khi đó, tin đồn nông dân Việt Nam không muốn bán cà phê ở mức giá hiện hành, cho dù họ đang cần tiền mặt để chi tiêu cho kỳ Tết Nhâm Dần đã cận kề. Đồng thời, phần lớn các thương nhân địa phương đã đóng cửa với kỳ nghỉ Tết dài ngày cũng dấy lên mối lo nguồn cung trong ngắn hạn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết