Về Tây Nguyên dự lễ hội cà phê

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ hai sẽ được Đắk Lắk tổ chức cuối năm nay, từ ngày 10 đến 14-12-2008. Từ thương hiệu vùng thủ phủ cà phê nổi tiếng, Đắk Lắk hy vọng lễ hội sẽ quảng bá tốt hình ảnh du lịch tỉnh và mời gọi đầu tư vào cà phê cao nguyên.

Lễ hội cà phê

Nhiều hoạt động văn hóa, du lịch, thể thao và triển lãm, hội chợ về cà phê với sự tham gia của 150 doanh nghiệp và gần 400 gian hàng hứa hẹn mang lại cho lễ hội một không gian rất riêng, thấm đẫm hương vị cà phê và gió Tây Nguyên. Các hoạt động của lễ hội năm nay sẽ chủ yếu xoay quanh cây cà phê, sản phẩm cà phê, tôn vinh những người trồng và chế biến cà phê.

Đặc biệt, sau hai lần quảng bá sản phẩm cà phê Tây Nguyên tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, mùa đông này, cà phê được trở về với không gian nguyên thủy của nó. Khách đến với lễ hội sẽ thưởng thức cà phê ngay tại khu phố được thiết kế theo kiến trúc của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Một hội thi nhà nông đua tài cũng được tổ chức tại lễ hội nhằm tạo sân chơi giao lưu cho những người trồng cà phê của 14 huyện trong tỉnh tham gia, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm canh tác, phát triển cà phê theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

83