Giá cà phê ngày 01/01/2022: phiên cuối năm chốt lời !    

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các giới đầu cơ điều chỉnh kỹ thuật và chốt lời cuối năm khiến các thị trường cà phê kỳ hạn sụt giảm…

Biểu đồ Robusta London T3/2022 phiên ngày 31/12/2021

Kết thúc phiên giao dịch cuối năm, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 3 USD, xuống 2.370 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 2 USD, còn 2.310 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch  rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 2,75 cent, xuống 226,10 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 2,80 cent, còn 226 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 0 – 100 đồng , xuống dao dộng trong khung  42.200 – 42.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 2.060 USD/tấn, FOB – HCM, với mức trừ lùi khoảng 240 – 250 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais tăng 1,08 %, tỷ giá lên ở mức 1 USD = 5,6390 Reais khi nhà đầu tư khối ngoại tiếp tục mạnh tay rót vốn vào thị trường chứng khoán Brasil, trong khi biến thể Omicron đã làm số ca bệnh nhi nhập viện ở Bắc Mỹ tăng lên “chưa từng có”, cho dù đã có một số nghiên cứu đánh giá ít nghiêm trọng hơn.

Giá cà phê hai sàn kỳ hạn dao động chủ yếu trong vùng âm, được cho là sự chốt lời và điều chỉnh vị thế đầu cơ cuối năm ở New York với khối lượng rất đáng kể, trong khi phần lớn đầu cơ tại London đã rời khỏi sàn giao dịch do thị trường này kéo dài kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2022 đến hết ngày thứ Hai 03/1.

Giá cà phê Robusta tại London vẫn được hỗ trợ từ báo cáo xuất khẩu của Việt Nam sụt giảm.

Theo báo cáo xuất khẩu tháng 12 của Tổng cục Thống kê Việt Nam, ước xuất khẩu cà phê trong tháng chỉ đạt 130.000 tấn (khoảng 2,17 triệu bao), giảm 6,5% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân được cho là do giá cước tàu biển tăng lên quá cao khiến giới thương nhân không mặn mà đưa cà phê về sàn London để tham gia bán đấu giá.

Mặc dù cà phê vụ mới đã sẵn sàng nhưng nông dân Việt Nam vẫn chưa muốn bán hàng ngay lúc này. Theo họ, mức giá kỳ hạn có thể chấp nhận được nhưng giới thương nhân áp giá trừ lùi quá cao, có lúc lên tới 450 – 480 USD/tấn và cho rằng để bù đắp chi phí logistics, khiến họ thấy cần chờ đợi thêm với kỳ vọng tình trạng này sớm được cải thiện.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết