Giá cà phê ngày 23/12/2021: USDX hỗ trợ giá tăng   

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

USDX tiếp tục sụt giảm đã hỗ trợ nhà đầu tư quay lại tăng mua các loại hàng hóa nói chung…

Biểu đồ Robusta London T3/2022 phiên ngày 22/12/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng thêm 22 USD, lên 2.339 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 21 USD, lên 2.294 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình. Cấu trúc giá đảo ổn định khoảng cách.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng thêm 5,30 cent, lên 233,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 5,20 cent, lên 233,40 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình. Cấu trúc giá đảo nới rộng khoảng cách.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 – 300 đồng , lên dao dộng trong khung  42.200 – 42.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 2.044 USD/tấn, FOB – HCM, với mức trừ lùi khoảng 240 – 250 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais tăng 1,25 %, tỷ giá lên ở mức 1 USD = 5,6670 Reais sau động thái tiếp tục bơm tiền để hỗ trợ thanh khoản của NHTW Brasil trong bối cảnh thị trường giao dịch trầm lắng trước thềm Giáng Sinh và Tết Năm Mới. Tuy nhiên, USDX tiếp tục sụt giảm đã hỗ trợ nhà đầu tư quay lại thị trường để tăng mua các loại hàng hóa nói chung.

Giá cà phê trên hai sàn kỳ hạn thế giới quay lại mức cao do những vấn đề về logistics chưa thể giải quyết trong ngắn hạn và cấu trúc giá nghịch đảo vẫn được duy trì, cho dù các thị trường cà phê vừa đón nhận tin vui mới.

Theo tin Bloomberg, việc thiếu hụt conts rỗng và không có chỗ trên tàu đã khiến các thương nhân cà phê tái lập phương thức vận tải đã bị dẹp bỏ hơn 20 năm nay. Một chuyến hàng đi từ Sumatra – Indonesia và một chuyến từ Santos – Brasil đang hướng về các kho ICE – châu Âu theo cách “không container”… Tuy cước tàu rẻ hơn nhiều nhưng chi phí xếp dở lại rất cao vì thiếu hụt nhân công phù hợp và nhất là hoạt động “rất phức tạp” từ kho nội địa nơi xuất phát đến việc tiếp nhận tại nơi đến do thiếu thiết bị phù hợp. Có lẽ chỉ để giải quyết sự tắt nghẽn trước mắt chứ chưa tính đến việc cải thiện giá cả, theo nhận định của vị giám đốc Cooxupé – Brasil, chủ lô hàng 108.000 bao cà phê Arabica giao cho khách ở châu Âu.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết