Giá cà phê ngày 09/11/2021: hai sàn tiếp nối đà giảm  

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá kỳ hạn London tiếp tục sụt giảm, trong khi mức trừ lùi không hề thấp đã khiến thương mại hàng thực kém phần sôi động…

Biểu đồ Robusta London T1/2022 phiên ngày 08/11/2021

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London kéo dài chuỗi giảm lên phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm thêm 15 USD, xuống 2.166 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 13 USD, còn 2.118 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 3,90 cent, xuống 199,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 3,95 cent, còn 202,45 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 200 – 300 đồng, xuống dao dộng trong khung 40.300 – 40.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.918 USD/tấn, FOB – HCM, với mức trừ lùi khoảng 180 – 200 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Đồng Reais giảm 0,36%, tỷ giá xuống ở mức 1 USD = 5,5420 Reais, do sự lạc quan của thị trường bên ngoài với kế hoạch Cơ sở hạ tầng của tổng thống Mỹ đã được Quốc hội thông qua, trong khi thị trường trong nước đã tỏ ra hoài nghi vào sự không chắc chắn trong việc thông qua sửa đổi hiến pháp vòng hai (PEC). Chứng khoán Mỹ và vàng tăng vọt đã đẩy giá cà phê vào thế bất lợi.

Hai sàn cà phê phái sinh tiếp tục kéo dài đà giảm khi Brasil đã có nhiều mưa thuận lợi, hứa hẹn vụ mùa năm 2022 là năm “được” theo chu kỳ “hai năm một” và thúc đẩy người Brasil gia tăng bán phòng hộ khiến giá cà phê thế giới tiếp tục suy yếu.

Dữ liệu báo cáo từ các nền kinh tế lớn của thế giới đã cho thấy dấu hiệu hồi phục sau nới lỏng giãn cách xã hội là chưa rõ ràng, nhất là khủng hoảng của chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu. Trong khi “bóng ma lạm phát” vẫn còn ám ảnh và thực sự trở thành mối lo chung khiến các NHTW lớn tiếp tục xem xét để điều chỉnh các chính sách kích thích đã mạnh tay tung ra trước đó.

Theo giới thương nhân, giá cà phê kỳ hạn đang ở mức khá hấp dẫn nhưng giá “trừ lùi” (Dif.) rất cao vì chi phí logistics không hề nhỏ khiến hoạt động thương mại hàng thực kém phần sôi động.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết