Giá cà phê ngày 06/08/2021: hai sàn trái chiều

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các giới đầu cơ trên hai sàn kỳ hạn thể hiện xu hướng “bán London mua New York” qua những phiên gần đây…

Biểu đồ Robusta London T9/2021 phiên ngày 05/08/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 6 USD, xuống 1.764 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 5 USD, xuống 1.782 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tăng liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 1,25 cent, lên 176,90 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng thêm 1,20 cent, lên 179,90 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 0 – 100 đồng, xuống dao động trong khung 35.800 – 36.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.742 USD/tấn, FOB – HCM, với mức trừ lùi 40 – 50 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais giảm 0,55 %, tỷ giá xuống ở mức 1 USD = 5,2170 Reais, do lo ngại chính trị và tài khóa bất ổn cho dù đã thể hiện sự tích cực ngay từ đầu phiên, sau khi Copom công bố nâng lãi suất cơ bản đồng Reais thêm 1% lên ở mức 5,25%/năm và thị trường suy đoán sẽ còn tăng nữa. Các chuyên gia kinh tế đánh giá so với các đồng tiền mới nổi thì đồng Reais của Brasil mất giá rất nhiều.

Thị trường cũng đã xuất hiện nhiều báo cáo đánh giá sự thiệt hại do các đợt sương giá vừa qua ở Brasil, thấp nhất khoảng 2 triệu bao và cao nhất khoảng 8 triệu bao, nhưng các giới đầu cơ vẫn chưa thỏa mãn với các con số này. Bởi vì theo họ, vụ mùa 2022 rơi vào năm cây cà phê Arabica Brasil cho sản lượng cao theo chu kỳ “hai năm một” nên sự thiệt hại còn lớn hơn nhiều. Hơn nữa, Hội đồng Tiền tệ Quốc gia (CMN) kết hợp với Quỹ Phòng vệ Kinh tế Cà phê (thường gọi tắt là Funcafé) vừa công bố khoản hỗ trợ trị giá 1 tỷ Reais, dành cho các đồn điền cà phê hồi phục sau đợt thiệt hại ít nhiều vì sương giá này, được coi như là một minh chứng.

Trái lại, thị trường Robusta London tiếp tục chứng kiến sự thanh lý, chốt lời của đầu cơ ngắn hạn cho dù vẫn còn lo ngại nguồn cung bị chậm lại vì cước phí vận tải biển quá đắt đỏ và nhất là dịch bệnh covid-19 biến chủng mới bùng phát. Dễ dàng nhận thấy xu hướng của các giới đầu cơ với hiện tượng “bán London mua New York” qua những phiên gần đây.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết