Giá cà phê ngày 16/07/2021: hai sàn điều chỉnh trái chiều 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Dự báo thời tiết lạnh ở Brasil có khả năng gây ra sương giá khiến hai sàn cà phê giao dịch thận trọng…

Biểu đồ Robusta London T9/2021 phiên ngày 15/07/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm ở các kỳ hạn gần. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 6 USD, xuống 1.756 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 cũng giảm 6 USD, còn 1.750 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.  Cấu trúc giá đảo ổn định khoảng cách.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York duy trì xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 0,45 cent, lên 157,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng thêm 0,45 cent, lên 159,90 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 0 – 100 đồng, xuống dao động trong khung 36.000 – 36.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.750 USD/tấn, FOB – HCM, theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais giảm 0,64 %, tỷ giá xuống ở mức 1 USD = 5,1170 Reais trong bối cảnh rủi ro chính trị trong nước vẫn còn cao. Trong khi lạm phát Mỹ tăng cao, thúc đẩy khả năng Fed sẽ cắt giảm kích thích và sớm tăng lãi suất cơ bản USD ngay trong quý cuối năm nay, khiến USDX bật tăng khá mạnh làm chứng khoán Mỹ phải đỏ sàn.

Giá cà phê kỳ hạn trở lại trái chiều khi có thêm dự báo về không khí lạnh đi vào các vùng trồng cà phê Arabica ở miền Nam Brasil vào nửa đầu tuần sau và có khả năng gây ra sương giá cục bộ ở mức độ thấp.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta diễn biến khá thận trọng trong xu hướng điều chỉnh giảm do phiên trước đó đã tăng quá nóng. Tuy nhiên, sự tác động rất đáng kể của thị trường New York đã giúp thị trường London vẫn giữ được màu xanh ở các kỳ hạn xa.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết