Giá cà phê ngày 02/07/2021: London biến động thận trọng  

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Bang Paraná thiệt hại nghiêm trọng chủ yếu ở các vùng trũng trồng mía, ngô. Cây cà phê thiệt hại không dưới 40%, may mà vụ thu hoạch đã gần xong, theo Vụ Kinh tế Nông thôn của Bang nhận định…

Biểu đồ Robusta London T9/2021 phiên ngày 01/07/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 4 USD, xuống 1.701 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 7 USD, còn 1.705 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.   

Trong khi đó, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York sụt giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 3,35 cent, xuống 156,4 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 cũng giảm 3,35 cent, còn 159,30 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống dao động trong khung 35.400 – 36.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.701 USD/tấn, FOB – HCM, theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais tăng mạnh 1,46 %, tỷ giá lên ở mức 1 USD = 4,0450 Reais do sự thận trọng của nhà đầu tư vốn ngoại trước đại dịch và thông tin tham nhũng, kết hợp với những mối lo từ bên ngoài khi lạm phát ở khu vực Bắc Mỹ tăng cao, có thể thúc đẩy Fed xem xét nâng lãi suất USD sớm hơn dự kiến.

Giá cà phê Arabica tiếp tục suy yếu khi thu hoạch vụ mùa mới ở Brasil bước vào giai đoạn cuối, kết hợp với thông tin Colombia đã khai thông việc vận chuyển cà phê ra các cảng xuất khẩu.

Trái lại, sau đợt tăng sốc kể từ tuần trước do nổi lo thiếu hụt nguồn cung từ các nhà sản xuất hàng đầu đã tạm thời dịu lại, giá cà phê Robusta tăng vọt trở lại trước thông tin có khả năng xảy ra sương giá trên toàn bang Paraná và vùng Trung Tây chiếm tới hơn 26% sản lượng Conilon Robusta của Brasil.

Vấn đề là vụ thu hoạch cà phê Conilon mới ở Brasil đã gần như hoàn tất nên thiệt hại trên cây cà phê Robusta ở Paraná chủ yếu cho năm sau, còn ở vùng Trung Tây Brasil mới là đáng kể. Trong khi cây trồng chính ở bang Paraná là ngô và mía, chỉ có khoảng 36.000 ha cà phê với sản lượng trung bình 900.000 bao/năm.

Theo các nhà quan sát, vẫn còn quá sớm để đánh giá thiệt hại trong đợt rét cuối tháng Sáu ở Brasil nhưng các giới đầu cơ vẫn tỏ ra nhạy cảm, nhất là đầu cơ London đã đẩy giá tăng vọt ngay từ đầu phiên hôm qua và trong phiên vẫn có những lúc đột biến khi càng có thêm thông tin đợt rét được cập nhật, cho dù nhiều nguồn tin trên thị trường đã tỏ ra không mấy quan tâm. (Xem biểu đồ giá London phiên hôm qua)

Giacaphe.com sẽ có bài viết chi tiết để bạn đọc rút kinh nghiệm cho đợt rét ở Brasil vào ngày trăng tròn của tháng 7 và tháng 8 sắp tới.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết