Giá cà phê ngày 16/06/2021: London điều chỉnh tăng 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đáo hạn hợp đồng quyền chọn tháng 7 đã thúc đẩy các giới đầu cơ điều chỉnh thanh lý vị thế, trong bối cảnh thị trường nói chung đang trông chờ các chính sách mới của ngày “siêu thứ Tư”…

Biểu đồ Robusta London T7/2021 phiên ngày 15/06/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 4 USD, lên 1.573 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 cũng tăng 4 USD, lên 1.600 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.   

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York sụt giảm liên tiếp phien thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 2,90 cent, xuống 151,20 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 2,95 cent, còn 153,25 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 đồng, lên dao động trong khung 33.500 – 34.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.600 USD/tấn, FOB – HCM, theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais tăng 0,57 %, tỷ giá lên ở mức 1 USD = 5,0420 Reais trong tâm lý chờ đợi các cuộc họp chính sách của ngày “siêu thứ Tư”.

Giá cà phê Arabica sụt giảm liên tiếp phiên thứ ba với thông tin Brasil đã có mưa, giúp giảm bớt lo ngại khô hạn trong các tháng mùa đông.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta có được sự hỗ trợ do Việt Nam báo cáo xuất khẩu sụt giảm liên tiếp vì hậu cần gặp nhiều khó khăn, nhất là giá cước vận tải biển quá cao và thiếu hụt container rỗng.

Theo quan sát, giá cà phê kỳ hạn trái chiều còn do đầu cơ trên sàn New York đã bán ròng “quá mức” trước đó, trong khi giá cà phê tại London vẫn thể hiện sự thận trọng với khối lượng giao dịch khá thấp ở những phiên vừa qua.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết