Giá cà phê ngày 29/04/2021: London kéo dài chuỗi tăng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Mức giá cách biệt hiện hành không có lợi cho cà phê Arabica New York nhưng lại hỗ trợ tốt cho cà phê Robusta London

Biểu đồ Robusta London T7/2021 phiên ngày 28/04/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng thêm 7 USD, lên 1.468 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 6 USD, lên 1.489 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Giá cà phê Robusta tại London đang dứng ở mức cao 7 tuần.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 0,05 cent, xuống 145,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 không thay đổi, vẫn đứng ở mức 147,8 cent/lb, trong khi các kỳ hạn giao xa đều tăng, các mức tăng/giảm rất nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Giá cà phê Arabica tại New York đang đứng ở mức cao 15 tháng.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 100 đồng, lên dao động trong khung 33.400 – 34.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.518 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch cộng co nhẹ về ở mức 40 – 50 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais tăng mạnh 1,84%, tỷ giá lên ở mức 1 USD = 5,3610 Reais, mức giá cao nhất kể từ ngày 12/02, sau sự phản ứng của thị trường với lời tuyên bố của Fed cho rằng chưa đến lúc để thay đổi các biện pháp kích thích tiền tệ và mức lãi suất cơ bản hiện hành của USD sẽ duy trì tới 2023. Sự an tâm của thị trường bên ngoài khiến dòng vốn đầu tư chảy mạnh vào đã hỗ trợ đồng Reais bật tăng khá mạnh.

Giá cà phê hai sàn hồi phục, sau khi đã thanh lý, cân đối vị thế khá mạnh tay ngay từ đầu phiên và thể hiện xu hướng trái chiều vào cuối phiên, chỉ là sự điều chỉnh thường thấy sau khi đã bật tăng liên tiếp, nhất là mức giá cách biệt hiện hành “không có lợi cho cà phê Arabica New York nhưng lại hỗ trợ tốt cho cà phê Robusta London” như đã nhận định trong bản tin ngày đầu tuần 27/04.

Thị trường cà phê dấy lên mối lo mới khi dịch bệnh bùng phát ở một số quốc gia châu Á khiến nguồn cung Robusta chủ yếu của châu lục này rất có khả năng sẽ bị trì trệ.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết