Giá cà phê đảo chiều hồi phục (23/03/2021)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Khi lãi suất cơ bản của đồng Reais cao hơn sẽ đồng nghĩa với việc nông dân Brasil đòi hỏi bán cà phê với mức giá cao hơn.

Biểu đồ Robusta London T5/2021 phiên ngày 22/03/2021

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 18 USD, lên 1.398 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 16 USD, lên 1.420 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 1,1 cent, lên 130,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 1,05 cent, lên 132,1 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 300 – 400 đồng, lên dao động trong khung 32.300 – 32.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.480 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch cộng ở mức 50 – 60 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais giảm 0,6 %, xuống ở mức 1 USD = 5,5180 Reais do tác động tiêu cực của đồng Lira Thổ Nhĩ Kỳ mất giá mạnh lên tiền tệ các nước mới nổi và đại dịch covid-19 lần hai bùng phát khiến thị trường dấy lên mối lo hệ thống Y tế yếu kém đã đưa Brasil lên là quốc gia thứ hai có nhiều người bị lây nhiễm và tử vong nhất, chỉ sau Mỹ.

Giá cà phê bật tăng vào cuối phiên khi thị trường nhận được báo cáo của hãng Dự báo Thời tiết Somar ở Brasil. Theo báo cáo, lượng mưa dự kiến sẽ rất dồi dào trong tuần qua ở bang Minas Gerais, bang trồng cà phê Arabica chính của Brasil, chỉ đạt 86% mức trung bình lịch sử do có một đợt nắng nóng ngăn cản mưa lạnh đi vào các vùng cà phê ở miền nam. Điều này đã dẫn tới mối lo Brasil sẽ bước vào một mùa đông khô với nhiệt độ thấp, tiềm năng của việc xuất hiện sương giá trong năm nay.

Sẽ là quá sớm để bàn về thời tiết mùa đông Brasil vào lúc này, tuy từ lâu đã được thị trường nhận định là “mùa kinh doanh thời tiết” trên các sàn cà phê phái sinh.

Một cuộc khảo sát của Emater-MG, Công ty Hỗ trợ Kỹ thuật và Khuyến nông của bang Minas Gerais, đã đưa ra con số 40,7% sản lượng sụt giảm trong năm nay, trong đó sụt giảm do khô hạn đầu vụ chiếm 20,7% và sụt giảm do chu kỳ “hai năm một” chiếm 20%.  Ước tính năm nay bang Minas Gerais sẽ thu hoạch khoảng 17,9 triệu bao, giảm tới 10,3 triệu bao. Được biết, các ngành liên quan đã hỗ trợ 150 triệu Reais tín dụng với ân hạn 2-3 năm cho nông dân cà phê ở các vùng bị hạn hán để vượt qua khó khăn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết