Giá cà phê sụt giảm đầu tuần (16/03/2021)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Báo cáo thời tiết các vùng trồng chính ở phía đông nam có mưa thuận lợi cho cây cà phê phát triển vụ mới và đồng Reais suy yếu đã kích thích người Brasil đẩy mạnh bán ra.

Biểu đồ Robusta London T5/2021 phiên ngày 15/03/2021

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 15 USD, xuống 1.388 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 cũng giảm thêm 15 USD, còn 1.412 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 0,9 cent, xuống 132,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 0,85 cent, còn 134,1 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 200 – 300 đồng, xuống dao động trong khung 32.200 – 32.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.472 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch cộng ở mức 50 – 60 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais giảm mạnh 1,42 %, xuống ở mức 1 USD = 5,6390 Reais do mối lo của nhà đầu tư vốn ngoại về nền chính trị bất ổn và dịch bệnh trong nước gia tăng đã đưa Brasil trở thành quốc gia bị lây nhiễm covid-19 xếp thứ hai thế giới. Ngân hàng Trung ương Brasil (BC) đã phải can thiệp với một phiên đấu gía hoán đổi ngoại tệ để góp phần ngăn chặn sức giảm của đồng Reais.

Cho dù đã có rất nhiều dự báo sản lượng vụ sắp thu hoạch của nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới giảm mạnh nhưng đồng Reais suy yếu đã hỗ trợ họ đẩy mạnh bán ra khiến giá cà phê hai sàn sụt giảm là điều không thể ngăn cản.

Báo cáo thời tiết tại các vùng trồng cà phê chính phía đông nam Brasil đã có mưa, thuận lợi cho cây cà phê phát triển vụ mùa mới, cũng góp phần khiến giá cà phê hai sàn suy yếu trở lại.

. Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết