Giá cà phê trái chiều cuối tuần (13/03/2021)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Kết thúc phiên cuối tuần, các thị trường cà phê kỳ hạn thể hiện trái chiều với sự cân đối điều chỉnh sổ sách của nhà đầu tư, trong khi vẫn tiếp tục lo ngại nguồn cung Arabica vụ mới của Brasil.

Biểu đồ Robusta London T5/2021 phiên ngày 12/03/2021

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 16 USD, xuống 1.403 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 cũng giảm 16 USD, còn 1.427 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tăng liên tiếp phiên thứ năm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 0,65 cent, lên 133 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 0,6 cent, lên 134,95 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 – 300 đồng, xuống dao động trong khung 32.400 – 32.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.487 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch cộng ở mức 50 – 60 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais giảm 0,36 %, xuống ở mức 1 USD = 5,5600 Reais, cho dù NHTW Brasil (BC) đã có sự can thiệp bất thường cũng không thể ngăn đồng Reais giảm nhẹ trở lại và lo ngại một số bang sẽ gia tăng biện pháp giãn cách xã hội khi có báo cáo số người lây nhiễm covid-19  tăng cao.

Trong khi đó, lãi suất trái phiếu dài hạn kho bạc Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ đầu năm và suy đoán lạm phát sẽ gia tăng buộc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phải nghĩ đến việc điều chỉnh lãi suất và USDX tiếp nối đà tăng trong rổ tiền tệ mạnh đã đẩy các đồng tiền mới nổi vào thế bất lợi.

Giá cà phê Robusta tại London đảo chiều giảm còn do sự rối ren hậu Brexit và báo cáo kinh tế tháng 1 của Vương quốc Anh thấp hơn dự kiến, trong khi việc tiêm chủng của khối EU bị đánh giá tụt hậu hơn tất cả do lo ngại hiệu quả của vắc xin và nhất là NHTW châu Âu (ECB) cũng không có ý định mở rộng chương trình kích thích tiếp theo sau gói 1,9 ngàn tỷ USD của Mỹ do lo ngại lạm phát không thể kiểm soát được. .

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết