Giá cà phê tiếp tục suy yếu (06/03/2021)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tiếp tục sụt giảm, gây khó cho các nhà kinh doanh xuất khẩu, trong khi cước vận tải biển đã bắt đầu giảm xuống đáng kể…

Biểu đồ Robusta London T5/2021 phiên ngày 05/03/2021

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London có phiên thứ sáu giảm liên tiếp. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 25 USD, xuống 1.381 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 27 USD, còn 1.400 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng giảm liên tiếp phiên thứ sáu. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 3,3 cent, xuống 128,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 3,2 cent, còn 130,85 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 31.700 – 32.400 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.460 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch cộng ở mức 50 – 60 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais giảm 0,38 %, xuống ở mức 1 USD = 5,6820 Reais, mức thấp nhất kể từ đầu năm do tác động tiêu cực của thị trường ngoại hối, nhất là sự gia tăng lãi suất dài hạn của trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục gây sức ép lên các tiền tệ mới nổi. USDX và chứng khoán Mỹ tăng mạnh, dòng vốn đầu cơ tiếp tục được rút khỏi hàng hóa nói chung khiến các thị trường có tính thanh khoản cao như vàng và cà phê tiếp tục lao dốc.

Giá cà phê trên hai sàn tiếp tục sụt giảm. Có vẻ như thị trường lúc này rất cần một “cú huých” khả dĩ trong ngắn hạn từ các chính sách tiền tệ như lãi suất vốn vay, các chương trình kích thích kinh tế quốc gia và khu vực mạnh tay hơn. Trong khi đó, nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng về gói tài trợ trị giá 1,9 ngàn tỷ USD vẫn chưa sẵn sàng cho cuộc bỏ phiếu cuối cùng của Thượng viện Mỹ.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết