Giá cà phê biến động trái chiều (25/02/2021)

Giá cà phê trở lại trái chiều khi sàn London cố gắng giữ đà tăng và sàn New York thanh lý, chốt lời ngắn hạn sau khi đã quá mua…

Biểu đồ giá cà phê Robusta London T5/2021 phiên ngày 24/02/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tăng liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 3 USD, lên 1.463 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 7 USD, lên 1.482 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 1,05 cent, xuống 137,25 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 1 cent, còn 139,05 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 0 – 100 đồng, lên dao động trong khung 33.100 – 33.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.542 USD/tấn, FOB – HCM, với chênh lệch cộng ở mức 50 – 60 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais tăng 0,34 %, lên ở mức 1 USD = 5,4230 Reais sau khi tổng thống Brasil tuyên bố sẽ tư nhân hóa ngành điện tiếp theo sau ngành xăng dầu và sự mệt mõi của nhà đầu tư trong việc chính trị tiếp tục can thiệp vào thị trường. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng sau chủ tịch Fed khẳng định quan điểm sẽ tiếp tục các biện pháp kích thích kinh tế cho tới khi đạt mức lạm phát mục tiêu, cho dù vẫn còn lo ngại nợ công tăng cao.

Giá cà phê biến động trái chiều. Sàn London cố gắng duy trì đà tăng cho dù sức ép của USDX lên các tiền tệ mới nổi không hề giảm và đầu cơ sàn New York chốt lời ngắn hạn để quay về lại thị trường chứng khoán khiến không chỉ riêng giá vàng, giá cà phê sụt giảm.

Trong khi đó, giá dầu duy trì đà tăng nóng sau dự báo của Ngân hàng Goldman Sách về khả năng giá dầu có thể đạt mức 100 vào quý III năm nay, bất chấp các nhà máy ở bang Texas đã hoạt động trở lại sau khi phải tạm ngừng vì thời tiết băng giá.

Lưu ý, ba mặt hàng vàng, dầu thô và cà phê là sức sống của thị trường hàng hóa nói chung nhờ có tính thanh khoản cao. Các tin tức, mọi sự biến động liên quan đến các sàn hàng hóa này được các giới đầu cơ quan tâm chặt chẽ.

Anh Văn (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng