Giá cà phê Robusta hồi phục nhẹ (10/02/2021)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê kỳ hạn thế giới dường như đang mắc kẹt ở khung giá thấp khi ICO tiếp tục chỉ ra nguồn cung dư thừa, trong khi nhu cầu tiêu thụ vẫn còn hạn chế vì dịch bệnh lây lan và sản xuất vắc xin không đáp ứng kịp thời…

Biểu đồ Robusta London T3/2021 phiên ngày 09/02/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London hồi phục trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 7 USD, lên 1.342 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 9 USD, lên 1.365 USD/tấn. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 1,15 cent, xuống 122,95 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 1,25 cent, còn 125 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 đồng, lên dao động trong khung 31.500 – 32.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.445 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 70 – 80 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais giảm nhẹ 0,18 %, xuống ở mức 1 USD = 5,3820 Reais do lo ngại rủi ro về chi tiêu ngân sách khi Tổng thống Brasil tuyên bố sẵn sàng tài trợ khẩn cấp vì dịch bệnh và sau khi NHTW (BC) tổ chức hai cuộc bán đấu giá hoán đổi ngoại hối.

Giá cà phê trên hai sàn kỳ hạn thế giới thể hiện xu hướng trái chiều, như đã đưa trong bản tin ngày hôm qua (đọc lại bản tin ngày 09/02/2021).

Giá cà phê Robusta tại London trở lại xu hướng hồi phục sau báo cáo cho thấy Việt Nam xuất khẩu tháng 1/2021 giảm hơn 10,6 % so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, nhà sản xuất Robusta hàng đầu thế giới sẽ có kỳ nghỉ kéo dài khoảng 1 tuần để mừng Tết Nguyên Đán năm Tân Sửu, trong khi đã có báo cáo cho thấy dịch bệnh covid-19 biến thể mới bùng phát gần đây khiến một số địa phương ở vùng cà phê Tây Nguyên phải đẩy mạnh các biện pháp giãn cách xã hội.

Trái lại, giá cà phê Arabica tại New York tiếp tục sụt giảm khi báo cáo thời tiết các vùng trồng chính ở miền Nam đã có nhiều mưa thuận lợi và đồng Reais suy yếu trở lại khuyến khích người Brasil đẩy mạnh bán ra.

Theo Báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, nền kinh tế toàn cầu bị sụt giảm 3,5% trong năm 2020, nhưng sẽ hồi phục 5,1% ở Mỹ và 4,2% ở khu vực Eurozone trong năm nay.  Thông tin này sẽ góp phần hỗ trợ tích cực cho xu hướng giá trong trung dài hạn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết