Giá cà phê hai sàn hiệu chỉnh tăng (27/01/2021)

Thị trường biến động trong tâm thế chờ đợi thông tin từ phiên họp của FOMC vừa bắt đầu, trong khi đồng Reais của Brasil bật tăng khá mạnh đã góp phần hỗ trợ giá cà phê.

Biểu đồ giá cà phê Robusta London T3/2021 phiên ngày 26/01/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 8 USD, lên 1.317  USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 7 USD, lên 1.325 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 1,25 cent, lên 124,5 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 1,2 cent, lên 126,6 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 – 200 đồng, lên dao động trong khung 31.200 – 31.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.405 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 70 – 80 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais tăng mạnh 3,37 %, lên ở mức 1 USD = 5,3230 Reais, mức tăng hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 08/06/2018, do sự phản ứng của nhà đầu tư trong nước trước biên bản cuộc họp tuần trước của Ủy ban Chính sách Tiền tệ (Copom) với khả năng NHTW Brasil (BC) cần tăng lãi suất đồng Reais trong ngắn hạn. Trong khi đó, chứng khoán Mỹ đột ngột lao dốc vào cuối phiên sau khi đạt được mức cao trong ngày với lợi nhuận rất đáng kể.

Giá cà phê tiếp tục dao động trong tâm thế chờ đợi những thông tin mới, nhất là tin từ cuộc họp đầu tiên của FOMC dưới thời Tân tổng thống Mỹ, trong khi cung – cầu chưa có gì mới, ngoài một vài ý kiến cho rằng dường như còn hơi sớm khi nhận định vụ sắp tới của Brasil là“mất mùa trầm trọng”. Cho dù mức giá đóng cửa đã tăng đáng kể nhưng khối lượng giao dịch trên cả hai sàn vẫn còn ở mức thấp. Theo các nhà quan sát, giá cà phê kỳ hạn đã có sự hiệu chỉnh sau những phiên liên tiếp sụt giảm hơn là giá trở lại xu hướng tích cực khi thị trường vẫn thiếu sức mua và nhà đầu tư vẫn còn thận trọng, nghe ngóng thêm.

Thị trường Việt Nam chỉ còn nửa tháng để bước vào kỳ nghỉ lễ Tết Cổ truyền Tân Sửu kéo dài khoảng một tuần. Tuy nhiên, suy đoán sẽ có lực bán ồ ạt từ nhà nông để lấy tiền chi tiêu cho kỳ lễ này đã không diễn ra.Một số đại lý thu mua cà phê cho rằng mãi lực hiện tại không bằng một nửa so với các năm trước.

Ban biên tập lưu ý: Các bản tin trên trang giacaphe.com đều được phép trích dẫn. Tuy nhiên, nhằm tránh những nhầm lẫn sai sót đáng tiếc về mặt chuyên môn khi chỉnh sửa, xin vui lòng trao đổi qua email [email protected] để được hỗ trợ.

Anh Văn (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

79