Giá cà phê Robusta điều chỉnh tăng (20/01/2021)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê kỳ hạn trái chiều khi có các thông tin cơ bản hỗ trợ, trong bối cảnh nhà đầu tư chờ đợi gói kích cầu mới sẽ được ban hành khi tân tổng thống Mỹ nhậm chức.

Biểu đồ Robusta London T3/2021 phiên ngày 19/01/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 5 USD, lên 1.348  USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 cũng tăng 5 USD, lên 1.358 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 1 cent, xuống 127,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 cũng giảm 1 cent, còn 129,25 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 đồng, lên dao động trong khung 31.900 – 32.400 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.438 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 70 – 80 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais giảm thêm 0,75 %, xuống ở mức 1 USD = 5,3500 Reais do nhà đầu tư lo ngại rủi ro khi việc phân phối và tiêm chủng vắc xin chống covid-19 tỏ ra chậm chạp. USD tiếp tục là nơi trú ẩn và chứng khoán Mỹ bật tăng trở lại trước kỳ vọng Tân tổng thống Mỹ sẽ tung ra những gói kích cầu “đáng tiền”.

Giá cà phê trở lại trái chiều khi các giới đầu cơ cân đối, điều chỉnh trạng thái, tăng nhẹ ở London và giảm đáng kể ở New York.

Theo các nhà quan sát, giá cà phê Arabica sụt giảm khi Hiệp hội các nhà xuất khẩu (Cecafé) ở Brasil báo cáo xuất khẩu tháng 12 tiếp tục tăng mạnh 38,6% so với cùng kỳ năm trước lên ở mức kỷ lục 4,3 triệu bao. Hợp tác xã cà phê Cooxupé cũng dự kiến họ sẽ xuất khẩu Arabica trong năm 2021 tăng thêm 20% so với năm trước. Trong khi báo cáo thời tiết từ các vùng trồng chính ở phía đông nam Brasil hiện có nhiều mưa, rất thuận lợi cho vụ mùa mới phát triển.

Trái lại, giá cà phê Robusta điều chỉnh tăng khi Hiệp hội Cà phê&Ca cao Việt Nam (Vicofa) báo cáo sản lượng vụ mùa vừa thu hoạch ước giảm 10 – 15 % so với vụ trước do thời tiết không thuận lợi và việc đầu tư, chăm bón của nhà nông giảm sút vì giá quá thấp, trong khi nhu cầu tiêu thụ cà phê hòa tan của thế giới ngày càng tăng do phải giãn cách xã hội. Robusta là nguyên liệu chính để sản xuất cà phê hòa tan.

Ban biên tập lưu ý: Các bản tin trên trang giacaphe.com đều được phép trích dẫn. Tuy nhiên, nhằm tránh những nhầm lẫn sai sót đáng tiếc về mặt chuyên môn khi chỉnh sửa, xin vui lòng trao đổi qua email [email protected] để được hỗ trợ.

Anh Văn (giacaphe.com

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết