Giá cà phê tiếp tục suy yếu (06/01/2021)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tiếp theo Vương quốc Anh, các nước lớn ở châu Âu cũng tuyên bố siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội làm thị trường dấy lên tâm lý e ngại rủi ro…

Biểu đồ Robusta London T3/2021 phiên ngày 05/01/2021

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 7 USD, xuống 1.365  USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 8 USD, còn 1.374 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 1,05 cent, xuống 125,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 1 cent, còn 127,1 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 đồng, xuống dao động trong khung 32.3  00 – 32.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.474 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 80 – 100 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais giảm thêm 0,11%, xuống ở mức 1 USD = 5,2640 Reais trong một phiên các thị trường tài chính trong nước cũng như quốc tế biến động mạnh do tâm lý lo ngại rủi ro tăng cao trước biến thể mới của conoravirus đang khiến nhiều nền kinh tế lớn phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội quyết liệt hơn nữa.

Giá cà phê tiếp tục sụt giảm do các yếu tố cơ bản từ nhà sản xuất hàng đầu. Đồng Reais suy yếu đã thúc đẩy người Brasil vẫn mạnh tay bán, trong khi báo cáo của cơ quan thương mại Brasil cho thấy xuất khẩu cà phê trong tháng 12 đạt 4,24 triệu bao, tăng tới 34,09% so với cùng kỳ năm trước và tăng 3,49% so với cùng kỳ năm 2018, cũng là năm cây cà phê Brasil vào chu kỳ “hai năm một” cho năng suất cao.

Bên cạnh đó, giá cà phê suy yếu còn do tác động tiêu cực của dịch bệnh covid-19 biến thể mới đã buộc nhiều nền kinh tế lớn của thế giới phải ra lệnh phong tỏa, hạn chế tối đa những tiếp xúc bên ngoài. Tuy nhiên, điều này đã thúc đẩy gia tăng sản xuất vắc xin khi có thêm nhiều quốc gia tuyên bố sẽ sớm đưa ra vắc xin của chính mình sản xuất ra cho dân chúng ngay trong năm nay.

Theo Báo cáo Thương mại tháng 11 của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO), xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng này đạt tổng cộng 10,15 triệu bao, tăng 5,73% so với cùng kỳ năm trước, trong khi xuất khẩu cà phê trong 2 tháng đầu niên vụ hiện tại 2020/2021 đã tăng 6,5% so với cùng kỳ niên vụ trước đó.

Rõ ràng sự thiếu hụt nguồn cung không còn là mối lo trong ngắn hạn, trong khi áp lực bán hàng vụ mới ở Việt Nam vẫn đang theo chiều hướng tăng, nhất là với nhu cầu trang trải nợ nần và chi tiêu trong kỳ lễ Tết Tân Sửu sắp tới.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết