Giá cà phê đầu tuần trái chiều (08/12/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tỷ giá đồng Reais tăng trở lại và chứng khoán Mỹ sụt giảm trước lạc quan sắp có vắc xin phòng ngừa covid-19 đã hỗ trợ giá cà phê New York…  

Biểu đồ Robusta London T1/2021 phiên ngày 07/12/2020

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục suy yếu. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm thêm 9 USD, xuống 1.328 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 5 USD, còn 1.350 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 1,55 cent, lên 119,1 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 1,45 cent, lên 120,8 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 31.600 – 32.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.430 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 60 – 80 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Đồng Reais tăng nhẹ 0,03 %, lên đứng ở mức 1 USD = 5,1240 Reais sau khi đã giảm khá sâu trước đó do tin đồn Chính phủ có khả năng chi tiêu vượt trần khiến thị trường lo ngại và đồng Reais lao dốc.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm trước lạc quan vắc xin phòng ngừa covid-19 sẽ được sử dụng ngay trong tháng này và khô hạn tại các bang sản xuất Arabica chính của Brasil đã hỗ trợ giá cà phê tại New York, trong khi đàm phán Brexit vẫn bế tắc kéo dài cùng với nhiều nước EU có thể thực hiện biện pháp giãn cách xã hội tới mùa xuân năm sau, thậm chí tới Lễ Phục Sinh như một quan chức Anh phán đoán, đã đẩy giá cà phê RobustaLondon vào thế bất lợi do lo ngại tiêu thụ cà phê sụt giảm.

Trong khi đó, áp lực bán phòng hộ hàng vụ mới từ nhà sản xuất hàng đầu vẫn còn nguyên và thu hoạch vụ mùa mới đang được đẩy mạnh với nhiều dự báo sản lượng trong khoảng 27 – 28 triệu bao.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết