Giá cà phê cuối tuần sụt giảm (21/11/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

USDA dự báo sản lượng cà phê Brasil niên vụ hiện tại sẽ khoảng 67,9 triệu bao…

Biểu đồ Robusta London T1/2021 phiên ngày 20/11/2020

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London kéo dài chuỗi giảm lên phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm thêm 5 USD, xuống 1.386 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 8 USD, còn 1.395 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Trong khi đó, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 5,15 cent, xuống 118,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 5,1 cent, còn 119,95 cent/lb, các mức giảm cực mạnh. Khối lượng giao dịch tăng lên rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 33.000 – 33.400 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.515 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 100 – 120 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Đồng Reais giảm mạnh 1,39 %, xuống đứng ở mức 1 USD = 5,3880 Reais do lo ngại chính phủ Brasil sẽ phải bán dự trữ ngoại hối để giảm nợ công, trong khi USDX bật tăng do Bộ Tài chính Mỹ không gia hạn các chương trình khẩn cấp của Fed khiến thị trường lo ngại có sự can thiệp của chính trị vào các hoạt động kích thích kinh tế trong bối cảnh đang bùng phát dịch bệnh covid-19 lần hai.

Giá cà phê Arabica tại New York giảm mạnh không chỉ do tác động của thị trường tài chính mà còn là sự điều chỉnh trở lại khi giá đã tăng tới gần 10% trong liên tiếp mấy phiên đầu tuần, sự tăng trưởng quá nóng.

Bộ phận Nông nghiệp Nước ngoài trực thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo sản lượng Brasil niên vụ hiện tại khoảng 67,9 triệu bao, giảm gần 3%, trong khi các dự báo từ Brasil đưa ra vụ sắp tới sẽ giảm hơn 20% khiến thị trường lo ngại quá mức. Tuy dự báo của USDA có sự khả tín nhưng đây cũng mới là dự báo ban đầu.

Giá cà phê Robusta tiếp tục giảm nhẹ do áp lực bán hàng vụ mới từ Việt Nam. Nhưng nhu cầu tiêu thụ cà phê tại nhà gia tăng vì giãn cách xã hội nên sức bán cũng thể hiện sự dè dặt, thận trọng, theo đánh giá của các nhà quan sát.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết