Giá cà phê tiếp tục trái chiều (19/11/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê kỳ hạn tiếp tục diễn biến trái chiều khi các nhà sản xuất Arabica khu vực Trung Mỹ tiếp tục hứng chịu mưa bão và áp lực bán hàng Robusta vụ mới từ Việt Nam bắt đầu xuất hiện.

Biểu đồ Robusta London T1/2021 phiên ngày 18/11/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm thêm 14 USD, xuống 1.402 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 cũng giảm thêm 14 USD, còn 1.409 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch tăng lên rất cao trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tăng liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng thêm 3,55 cent, lên 119,75 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 cũng tăng thêm 3,55 cent, lên 122,85 cent/lb, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 300 – 400 đồng, xuống dao động trong khung 33.400 – 33.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.529 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 100 – 120 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Đồng Reais giảm nhẹ 0,07 %, xuống đứng ở mức 1 USD = 5,3360 Reais sau khi cơ quan xếp hạng rủi ro Fitch Ratings đã đưa Brasil đứng ở mức BB- và lo ngại làn sóng covid-19 lần hai. Trong khi đó bang New York tuyên bố sẽ đóng cửa trường học kể từ hôm nay đã dấy lên lo ngại mặc dù vẫn còn kỳ vọng tích cực về vắc xin phòng chống virus.

Giá cà phê duy trì xu hướng trái chiều, tăng mạnh ở New York nhưng giảm nhẹ ở London, cho thấy thị trường Robusta đã xuất hiện áp lực bán hàng vụ mới của nhà sản xuất hàng đầu, bên cạnh sự gia tăng lo ngại của của thị trường Arabica khi cơn bão Iota tiếp cận các nước sản xuất khu vực Trung Mỹ, trong khi hậu quả của cơn bão Eta để lại hai tuần trước vẫn còn rất nặng nề.

Mặc dù đã có sự chuẩn bị nhưng thu hoạch vụ mùa tại Việt Nam vẫn diễn ra khá chậm do mưa bão kéo dài làm quả cà phê chín chậm, trong khi yêu cầu của thị trường đòi hỏi chất lượng hạt Robusta ngày càng cao.

Nền kinh tế khu vực Eurozone vốn đã trì trệ vì những mâu thuẩn nội tại, lại còn phải thực hiện giãn cách xã hội liên tiếp vì covid-19, mặc dù Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã có nhiều biện pháp kích thích mạnh tay nhưng xem ra vẫn chưa đủ.

Theo các nhà quan sát, giá cà phê Robusta tại khu vực Đông Nam Á kéo dài mức chênh lệch cộng hiện trong khoảng 130 – 160 USD/tấn so với giá kỳ hạn, cho thấy đang có sự bất hợp lý khiến giới kinh doanh không mặn mà đưa cà phê về sàn London tham gia đấu giá.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết