Giá cà phê điều chỉnh nhẹ phiên đầu tuần (10/11/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sau một tuần biến động do bầu cử Mỹ, các thị trường chứng khoán thế giới hồi phục mạnh đã thu hút dòng vốn đầu cơ quay trở lại. Tuy nhiên, nền kinh tế thế giới còn thiếu sự chắc chắn khi các tài sản trú ẩn hiện nay vẫn chiếm ưu thế.

Biểu đồ Robusta London T1/2021 phiên ngày 09/11/2020

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm 3 USD, xuống 1.347 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 2 USD, còn 1.361 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất thấp dưới mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm nhẹ 0,1 cent, xuống 106,85 cent/lb, trong khi các kỳ hạn giao sau đồng loạt tăng nhẹ. Cụ thể, kỳ hạn giao tháng 3 tăng thêm 0,1 cent, lên 109,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng thêm 0,15 cent, lên 111,35 cent/lb. Khối lượng giao dịch tăng lên rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm giảm 0 – 100 đồng, xuống dao động trong khung 32.500 – 33.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.481 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 100 – 120 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Đồng Reais tăng nhẹ 0,03 %, lên đứng ở mức 1 USD = 5,3860 Reais do phản ứng của nhà đầu tư trước kết quả bầu cử ở Mỹ và những tin tức phản ánh sự tiến bộ trong thử nghiệm vắc xin. Chứng khoán thế giới đảo chiều hồi phục đã thu hút dòng vốn đầu cơ nhưng tài sản trú ẩn vẫn chiếm ưu thế, giá dầu sụt giảm trước khả năng bùng phát dịch bệnh covid-19 lần ba.

Hai thị trường cà phê kỳ hạn điều chỉnh trái chiều khi các giới đầu cơ chờ đợi xu hướng rõ ràng hơn. Tuy vậy, khối lượng giao dịch trên sàn New York tăng vọt như để khẳng định cà phê vẫn là thị trường nông sản hàng đầu.

Theo các nhà quan sát, Cecafé – Brasil dự kiến cho tới cuối năm nay sẽ giao gần nửa triệu bao cà phê Arabica natural về sàn New York với mức giảm trừ cố định, trong khi dự trữ tại các kho ICE gần đây đã giảm xuống mức thấp 20 năm do nguồn cung Arabica chất lượng cao chủ yếu từ khối Mexico và khu vực Trung Mỹ giảm dần vì giá quá thấp.

Đây cũng là mối quan tâm chung của các nước sản xuất và các thương nhân cà phê quốc tế khi hàng giấy đã chiếm lĩnh các sàn cà phê phái sinh.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết