Giá cà phê vẫn còn tiêu cực (30/10/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đồng Reais Brasil tiếp tục đứng ở mức thấp sẽ hỗ trợ người Brasil bán “không ngần ngại” là điều khiến thị trường cà phê thế giới không hề mong muốn.

Biểu đồ Robusta London T1/2021 phiên ngày 29/10/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm thêm 10 USD, xuống 1.337 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 cũng giảm 10 USD, còn 1.345 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 0,4 cent, xuống 104,6 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 0,5 cent, còn 107,2 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 32.200 – 32.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.465 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 100 – 120 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Đồng Reais tiếp tục đứng ở mức 1 USD = 5,7650 Reais sau khi đã giảm nhẹ vào đầu phiên do thị trường ngoại hối diễn biến tốt từ một số dữ liệu báo cáo nền kinh tế Mỹ tăng trưởng rất tích cực trong quý III đã giúp USDX mạnh trở lại.

Trong khi đó, chứng khoán toàn cầu tiếp tục sụt giảm do tác động tiêu cực từ việc gia tăng biện pháp giãn cách xã hội của các nền kinh tế chủ chốt ở châu Âu khiến phần lớn nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng, bên cạnh những bất ổn trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã được bắt đầu.

Giá cà phê tiếp tục xu hướng tiêu cực khi Ủy ban Chính sách Tiền tệ (Copom) Brasil khẳng định sẽ giữ nguyên lãi suất đồng Reais ở mức 2%/năm ổn định lâu dài. Điều này sẽ không hấp dẫn nhà đầu tư có vốn ngoại và góp phần làm cho tỷ giá đồng nội tệ tiếp tục đứng ở mức thấp. Đây cũng là điều thị trường cà phê thế giới không mong muốn vì sẽ hỗ trợ người Brasil bán “không ngần ngại”.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết