Giá cà phê trở lại trái chiều (07/10/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Cho dù thông tin tạm ngừng đám phán về gói kích thích kinh tế đã khiến thị trường thất vọng, chứng khoán Mỹ đảo chiều, giá vàng sụt giảm nhưng giá cà phê New York hưởng lợi…

Biểu đồ Robusta London T11/2020 phiên ngày 06/10/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 13 USD, xuống 1.255 USD/tấn, kỳ hạn giao tháng 1 giảm thêm 14 USD, còn 1.279 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 15 USD, còn 1.295 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng 0,45 cent, lên 107,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 cũng tăng 0,45 cent, lên 109,85 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch giảm xuống ở trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 100 – 200 đồng, xuống dao động trong khung 30.600 – 31.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.399 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 100 – 120 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Đồng Reais giảm 0,52 %, xuống ở mức 1 USD = 5,5980 Reais do tác động từ nước ngoài, khi chứng khoán Mỹ sụt giảm trở lại sau Tổng thống Mỹ thông báo tạm dừng các cuộc đàm phán với phe đối lập về gói kích thích cho tới sau ngày bầu cử và cảnh báo của Chủ tịch Fed về nền kinh tế Mỹ vẫn còn một chặng đường dài phía trước, trước khi nó cần được kích thích hơn nữa. Nhiều nhà đầu tư trên Phố Wall đã bày tỏ thất vọng về sự trì hoãn này.

Giá cà phê kỳ hạn trở lại trái chiều khi có thêm thông tin xuất khẩu giảm do nhiều thị trường phải tái lập giãn cách xã hội, trong khi đàm phán Brexit vẫn còn bế tắc đã đẩy nền kinh tế hàng đầu “lục địa già” vào sự suy thoái chưa thể lường hết được.

Mặc dù USDA đã dự báo sản lượng vụ mùa sắp thu hoạch năm nay của Việt Nam sẽ giảm 0,5% so với vụ năm trước, nhưng quan chức của Bộ NN&PTNT phát biểu với báo giới cho rằng sản lượng vụ mùa mới năm nay ước tăng 1,7%. Theo nhiều nhà quan sát thị trường, tuy thông tin này được hầu hết các công ty sản xuất và kinh doanh cà phê phủ nhận nhưng cũng góp phần gây nhiễu khiến giá cà phê Robusta bất lợi trong mấy ngày vừa qua.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Giá cà phê avatar

  Về thông tin sản lượng cà phê VN tăng 1,7%, chắc có sự nhầm lẫn, có thể:
  -Nhầm lẫn từ người phát biểu: Chỉ có con số 1,7% của ICO, nhưng là mức tăng tiêu thụ toàn cầu hàng năm. (hoặc ICO thường chỉ dự báo theo báo cáo của Vicofa)
  -Nhầm lẫn phía người đưa tin: nhầm mức tăng tiêu thụ toàn cầu với mức tăng sản lượng vụ mới của VN.
  Dù sao, trong bối cảnh giá cả suy thoái hiện hành, sự nhầm lẫn thường gây tai hại, nhất là khi đã được Barchart.com đưa lên trang tin quốc tế kèm theo nhận định của họ.
  Thân !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết