Giá cà phê hai sàn vẫn còn yếu (22/09/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường hàng hóa nói chung vẫn còn nhiều tiêu cực khi chứng khoán Mỹ tiếp tục suy yếu do lo ngại rủi ro từ sự gia tăng lây nhiễm covid-19 trên khắp thế giới, trong khi đàm phán về gói kích thích mới vẫn còn bế tắc tại Quốc hội Mỹ…

Biểu đồ Robusta London T11/2020 phiên ngày 21/09/2020

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London nối tiếp đà giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm thêm 9 USD, xuống 1.347 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 giảm thêm 10 USD, còn 1.362 USD/tấn các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trong khi đó, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York giảm liên tiếp phiên thứ sáu. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 1,5 cent, xuống 112 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 1,45 cent, còn 113,85 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 200 đồng, xuống dao động trong khung 31.600 – 32.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.472 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 90 – 110 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Đồng Reais giảm 0,44 %, xuống ở mức 1 USD = 5,3990 Reais do lo ngại dịch bệnh covid-19 gia tăng trong nước đi kèm với rủi ro từ biến động tiêu cực của tiền tệ ở nước ngoài sau nhiều cổ phiếu ngân hàng lao dốc vì những hoạt động bất hợp pháp được ẩn dấu nhiều năm qua, có khả năng dẫn tới những sự trừng phạt mạnh tay khi nhiều khách hàng đồng loạt khởi kiện.

Phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Fed (Mỹ) và báo cáo biên bản buổi họp sau cùng của Copom (Brasil) là tâm điểm của ý ngày hôm nay của các nhà đầu tư trên thị trường tài chính và các thị trường hàng hóa nông sản nói chung.

Giá cà phê tiếp tục bị giảm sâu theo tiêu cực của cổ phiếu ngân hàng do nhất thời các khoản vay đầu tư sẽ trở nên khó khăn, hạn chế hơn. Tuy nhiên, các thị trường cà phê kỳ hạn đã có tín hiệu đảo chiều khi cả hai sàn bắt đầu đi vào vùng “quá bán”.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết