Giá cà phê bất ngờ lao dốc (15/09/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

 Giá cà phê lao dốc khi nhà đầu tư tạm thời đứng bên ngoài để nghe ngóng chính sách tiền tệ mới qua các cuộc họp của các NHTW lớn trong tuần này…

Biểu đồ Robusta London T11/2020 phiên ngày 14/09/2020

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 46 USD, xuống 1.387 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 giảm 44 USD, còn 1.401 USD/tấn các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đột ngột lao dốc. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 9,4 cent, xuống 123,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 9,1 cent, còn 124,3 cent/lb, các mức giảm cực mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 800 – 900 đồng, xuống dao động trong khung 32.300 – 32.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.501 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 90 – 100 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Đồng Reais tăng 1,12%, lên ở mức 1 USD = 5,2760 Reais, mức cao nhất kể từ ngày 01/8, do lạc quan về việc thử nghiệm vắc-xin phòng dịch coronavirus và tâm trạng tích cực của nhà đầu tư nước ngoài khi USDX sụt giảm trở lại. Trong khi thị trường kỳ vọng vào các cuộc họp trong tuần này của các NHTW lớn như Mỹ (Fed), Anh (BoE), Nhật (BoJ), Brasil (BC)… và các báo cáo chỉ số phát triển kinh tế quan trọng khác.

Giá cà phê kỳ hạn giảm mạnh do lo ngại của nhà đầu tư trước biến động của chính sách tiền tệ mới đã đẩy giá vàng và các tài sản trú ẩn an toàn khác bật tăng trở lại. Đây cũng là cơ hội để giới đầu cơ ngắn hạn thanh lý vị thế và chốt lời do khối lượng mua ròng trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn hiện đã ở mức rất cao.

Thông tin dự báo thời tiết từ Brasil cho thấy, trong tuần này nhiều vùng ở vành đai cà phê phía đông nam sẽ có mưa lớn, đã gây ra tâm lý tiêu cực cho “bò đầu cơ”. Thực ra, đây là điều hết sức bình thường sau thu hoạch vụ mùa, nhưng cơn mưa đầu mùa xuân cần phải đủ lớn để tăng cường độ ẩm và hỗ trợ cây cà phê ra bông, khi bước vào vụ sản xuất mới kể từ đầu mùa hè.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết