Giá cà phê có xu hướng hỗn hợp (25/08/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường cà phê thế giới bước vào giao dịch tháng kỳ hạn mới và tiến hành giao hàng tháng 9, nên có khả năng làm giá cà phê dịu bớt khi cấu trúc giá nghịch đảo đã xuất hiện trên cả hai sàn.

Biểu đồ Robusta London T11/2020 phiên ngày 24/08/2020

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 giảm 2 USD, xuống 1.404 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1/2021 tăng 2 USD, lên 1.413 USD/tấn các mức tăng/giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp nối xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng thêm 0,35 cent, lên 1120,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3/2021 tăng thêm 0,25 cent, lên 121,85 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm nhẹ 0 – 100 đồng, xuống dao động trong khung 32.900 – 33.400 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.524 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 100 – 120 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais tăng nhẹ 0,21%, lên ở mức 1 USD = 5,5990 Reais do sự thận trọng trước gói kinh tế dự kiến được Bộ trưởng Bộ Kinh tế Brasil trình bày vào ngày mai, trong khi chứng khoán Mỹ tiếp tục hồi phục trước khả năng Mỹ sẽ tăng tốc một loại vắc-xin chống lại conoravirus trước bầu cử và thông tin Trung Quốc mua một lượng lớn nông sản đã làm căng thẳng thương mại dịu bớt.

Giá cà phê có dấu hiệu dịu bớt khi thị trường bước vào ngày thông báo đầu tiên (FND) trên cả hai sàn và chính thức chuyển sang giao dịch kỳ hạn tháng 11 tại London và kỳ hạn tháng 12 tại New York.

Hiện nay, một vài vùng trồng cà phê Arabica ở Brasil vẫn còn thu hoạch giai đoạn cuối, các nhà quan sát không loại trừ ở những vùng này vụ mùa đạt năng suất cao. Trong khi đó, các vùng trồng cà phê Conilon Robusta đã có mưa để cây cà phê ra hoa vụ mới, dấu hiệu của thời tiết thuận lợi, phù hợp với thời vụ hàng năm.

Trái lại, cũng đã xuất hiện dự báo sẽ có thời tiết lạnh trên vành đai cà phê ở miền nam và không loại trừ khả năng xảy ra sương giá trong những ngày trăng tròn tháng Tám sắp tới gần. Với quốc gia rộng lớn có địa hình đa dạng như Brasil thì những vấn đề này là bình thường.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết