Giá cà phê trái chiều phiên đầu tuần (18/08/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tiếp tục xu hướng trái chiều, khi việc điều chỉnh vị thế đầu cơ trước đáo hạn quyền chọn tháng 9 còn có thêm sự hỗ trợ của USDX suy yếu.

Biểu đồ Robusta London T9/2020 phiên ngày 17/08/2020

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 5 USD, xuống 1.440 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 6 USD, còn 1.378 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch khá thấp dưới mức trung bình.  Cấu trúc giá nghịch đảo tiếp tục nới rộng khoảng cách.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 0,85 cent, lên 115,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 1 cent, lên 117,45 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống dao động trong khung 32.800 – 33.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.498 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 100 – 120 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais giảm 1,19%, xuống ở mức 1 USD = 5,4960 Reais trước tin đồn Bộ trưởng Kinh tế Paulo Guedes sẽ từ nhiệm do bất đồng trước việc gia tăng chi tiêu công của Tổng thống Brasil. Trong khi đó, cuộc gặp gỡ cuối tuần của các quan chức Trung – Mỹ để xem xét giai đoạn 1 của hiệp định thương mại dường như đã không diễn ra, trong khi sự bế tắc của Quốc hội Mỹ trong việc giải quyết gói cứu trợ đã khiến thị trường càng thêm thất vọng, trong bối cảnh các ca nhiễm covid-19 vẫn gia tăng ở Brasil và một số nước châu Âu, có khả năng cần phải thực hiện cô lập mạnh mẽ hơn nữa.

Giá cà phê tại New York đảo chiều tăng cho dù áp lực bán hàng vụ mới vẫn mạnh, kết hợp đồng Reais suy yếu trở lại, trong khi ngày hết hạn hợp đồng quyền chọn tháng 9 đã cận kề.

Trái lại, giá cà phêLondon đảo chiều giảm do đã quá mua trước đó và dự báo thời tiết ở Brasil sẽ có mưa tốt, thuận lợi cho cà phê Conilon Robusta ra bông vụ mới. Mưa cũng góp phần giữ ẩm mặt đất, ngăn cản khô hạn, một yếu tố quan trọng góp phần hình thành sương giá trong những ngày trăng tròn tháng Tám sắp tới.

Giá cà phê trên hai sàn kỳ hạn sẽ còn diễn biến bất ngờ, chi ít là tới ngày thông báo giao hàng đầu tiên (FND).

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết