Giá cà phê cuối tuần hồi phục (25/07/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê hai sàn trở lại đà tăng phiên cuối tuần nhờ sự hỗ trợ của USDX suy yếu và các dự báo thị trường cũng tỏ ra lạc quan hơn…

Biểu đồ Robusta London T9/2020 phiên ngày 24/07/2020

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 8 USD, lên 1.358 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 cũng tăng 8 USD, lê 1.371 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 0,9 cent, lên 108,4 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 1 cent, lên 111,3 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 – 200 đồng, lên dao động trong khung 32.900 – 33.300 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.471 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 80 – 100 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais tăng 0,19%, lên ở mức 1 USD = 5,2060 Reais trong khi USDX sụt giảm trở lại sau báo cáo các chỉ số kinh tế Mỹ không như kỳ vọng, nhất là việc Trung Quốc quyết định đóng cửa Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô đã đưa căng thẳng Mỹ – Trung lên cao hơn nữa.

Thị trường còn thêm mối lo thời tiết Brasil đang trong mùa đông, đồng nghĩa với việc vẫn còn khả năng gây ra băng giá trong những ngày trăng tròn tháng Tám. Cho dù đã có tin dự báo thời tiết đưa ra cho rằng không có khả năng gây ra băng giá nhưng nhiệt độ quá lạnh vẫn gây hại ít nhiều, do có thể xuất hiện sương giá đen (black frost) làm cây trồng thường bị chết cháy (Đọc lại bài Sương giá gây hại cây cà phê ). Khả năng này cùng với đồng Reaiss hồi phục trong khi USD yếu trở lại đã giúp cho giá cà phê vững vàng phiên cuối tuần.

Theo nhà nghiên cứu – phân tích Fitch Solutions, nhu cầu cà phê Robusta của thế giới tăng nhanh hơn Arabica do đại dịch covid-19 buộc phải thực hiện giãn cách xã hội, gia tăng làm việc tại nhà nên chi tiêu của người tiêu dùng cà phê sẽ tăng 5,8% so với năm nay. Một dự báo lạc quan góp thêm phần hỗ trợ giá cà phê hiện hành.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Giá có lên 40k thì dân trồng cũng chết

  2. Nghe nói mấy công ty FDI mua cà phê lúc giá rẻ trữ đầy kho, giờ họ đẩy giá trừ lùi lên cao ngất ngưởng để tung ra bán thu lời khủng.
    Nông dân có tiếc cũng chẳng còn hạt cà phê nào…

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết