Giá cà phê Robusta tăng tốc (06/06/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê Robusta tăng tốc khi giá vàng chững lại, góp phần báo hiệu các thị trường hàng hóa nông sản bắt đầu khởi sắc trở lại sau đại dịch covid-19 và mặt hàng cà phê được lựa chọn nhờ có tính thanh khoản cao.

Biểu đồ Robusta London T7/2020 phiên ngày 05/06/2020

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đột ngột tăng tốc. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 37 USD, lên 1.233 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 35 USD, lên 1.245 USD/tấn, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 0,75 cent/lb, lên 98,9 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 0,95 cent/lb, lên 100,65 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 600 – 700 đồng, lên dao động trong khung 31.800 – 32.200 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.345 USD/tấn, FOB – HCM,  với mức chênh lệch cộng co về 90 – 100 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais tăng mạnh 2,86 %, lên ở mức 1 USD = 4,9860 Reais lần đầu tiên kể từ ngày 13/3 do sự thúc đẩy lạc quan của thị trường ngoại hối trước các nền kinh tế lớn trên thế giới nối lại hoạt động và khả năng Brasil có thể cắt giảm thêm lãi suất đồng Reais để kích thích kinh tế vẫn còn rộng cửa.

Giá cà phê Robusta trên sàn London tăng tốc không chỉ vì tác động kháng giá của hầu hết nông dân các nước sản xuất chính khi mức giá bán hiện hành tiếp tục làm họ thua lỗ, cắt giảm đầu tư, sẽ làm nguồn cung cà phê Robusta cho toàn cầu bị thắt chặt, trong khi hạn chế giao tiếp xã hội kể từ đại dịch Covid-19 đã kích thích tiêu thụ cà phê tại nhà nhiều hơn. Điều này đã hỗ trợ ngành công nghiệp rang xaycà phê hòa tan phải tăng tốc sản xuất và tất yếu, nhu cầu cà phê nguyên liệu phải đáp ứng đầy đủ kịp thời. Do đó, các thương nhân kinh doanh cà phê Robusta tại khu vực Đông Nam Á phải chào mua với mức giá chênh lệch rất cao so với giá kỳ hạn tại London mới có được hàng giao ngay.

Giá cà phê Robusta tăng tốc khi giá vàng chững lại, báo hiệu các thị trường hàng hóa nông sản bắt đầu khởi sắc trở lại sau đại dịch covid-19 và mặt hàng cà phê được lựa chọn nhờ có tính thanh khoản cao. Nhưng cần lưu ý là sức tăng trên sàn London vẫn bị tác động tiêu cực từ sàn New York níu kéo, khi Brasil mạnh tay bán hàng vụ mới “được mùa” và tỷ giá đồng Reais đang ở mức có lợi.

Tính đến thứ Hai ngày 01/6, tồn kho cà phê Robusta được sàn London chứng nhận và theo dõi cấp phát đã giảm thêm 3.340 tấn, tức giảm 2,60% so với một tuần thương mại trước đó, xuống đăng ký ở 124.890 tấn (tương đương 2.081.500 bao, bao 60 kg), kéo dài chuỗi sụt giảm chưa từng thấy trên sàn này.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Thông tin tại thị trường Việt Nam cho biết, vụ thu hoạch Conilon Robusta của Brazil phần lớn đã hoàn tất. Nhưng hôm qua trên I&M Smith có đưa tin: theo hãng phân tích Safras Mercados, tính đến 2/6 Brazil đã thu hoạch 23% vụ mùa, trong đó, thu hoạch cà phê Conilon đạt 37%… Vậy là sao hả mọi người ?

  2. Năm nay tiến độ thu hoạch Conilon Robusta của Brasil có phần chậm hơn vì thiếu nhân công do giãn cách xã hội. Có vẻ như mưa nhiều đã làm quả cà phê chín muộn hơn.
    Các HTX sản xuất đều có bộ phận bán hàng lo thay cho các nông hộ là xã viên, nên rất hạn chế việc mạnh ai nấy bán như ở ta. Chủ yếu họ vẫn bán cho khách hàng truyền thống nên không xảy ra chuyện o ép giá lẫn nhau…

  3. Giá Cà phê xuống quá thấp nếu 35k đã hòa vốn chưa nói xuống 32k Dân làm cà phê lỗ nặng. Tôi bán 20 con bò mua dc 15 tấn giá 32k ngồi chờ giá giờ cũng phải bán giá 32k mua 10 con bò mất trắng 10 con trong vài ba tháng. Than ôi cà phê trách gì người dân phá cà phê quá trời luôn.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết