Giá cà phê trở lại trái chiều (20/05/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giãn cách xã hội đã được nới lỏng, dòng vốn đầu cơ quay lại các thị trường hàng hóa có tính thanh khoản cao nhưng giá cà phê phải nhường cho giá vàng, dầu thô. 

 

Biểu đồ Robusta London T7/2020 phiên ngày 19/05/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London hồi phục liên tiếp phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng thêm 2 USD, lên 1.184 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 5 USD, lên 1.206 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch tăng lên trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 0,7 cent/lb, xuống 107,05 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 0,6 cent/lb, còn 108,4 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 0 – 100 đồng, lên dao động trong khung 30.400 – 30.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.326 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 100 – 120 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais giảm 0,62 %, xuống ở mức 1 USD = 5,7610 Reais sau khi có ý kiến chưa thể lạc quan do lo ngại vắc-xin phòng ngừa covid-19 có thể có sai sót khiến các sàn chứng khoán Mỹ xấu đi.

Thị trường có thông tin cho rằng nguồn cung cà phê Robusta loại tốt được dùng để phối trộn cà phê rang xay chất lượng cao bị thiếu hụt trầm trọng đã đẩy giá lên chót vót, nhà sản xuất phải dùng cà phê Arabica natural chất lượng trung bình nhưng có giá rẻ để thay thế. Tuy nhiên, những thông tin này cũng chưa kìm hãm đà tăng và giá kỳ hạn Robusta London vẫn hồi phục liên tiếp. Nhưng sức tăng, khối lượng thương mại vẫn chưa hấp dẫn, trong khi tỷ giá hối đoái của nhiều nước sản xuất Robusta cũng góp thêm phần tiêu cực.

Trong khi đó đồng Reais suy yếu trở lại đã thúc đẩy người Brasil mạnh tay bán ra đã khiến giá cà phê Arabica suy yếu trở lại, bất chấp thông tin Brasil dự báo khả năng sương giá và lo ngại thiếu nhân công thu hoạch vụ mùa vì dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết