Giá cà phê cuối tuần trái chiều (16/05/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đồng Reais suy yếu trở lại đã ngăn cản đà hồi phục của giá cà phê kỳ hạn tại sàn New York. 

Biểu đồ Robusta London T7/2020 phiên ngày 15/05/2020

 Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng thêm 10 USD, lên 1.178 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 9 USD, lên 1.197 USD/tấn, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì khá thấp dưới mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York điều chỉnh theo xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng thêm 0,15 cent/lb, lên 106,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 0,05 cent/lb, lên 108 cent/lb, trong khi các kỳ hạn giao xa đều sụt giảm, các mức tăng/giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên dao động trong khung 30.200 – 30.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.297 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 80 – 100 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 9 tại London.

Đồng Reais giảm trở lại 0,3 %, xuống ở mức 1 USD = 5,8410 Reais sau bất ổn mở rộng trên chính trường Brasil khi có thêm nhiều quan chức rời bỏ chính phủ do dịch bệnh gia tăng và không đồng tình với các biện pháp lãnh đạo của Tổng Thống đương nhiệm. Nhiều nhà quan sát cho rằng sự không chắc chắn trên chính trường đã có xu hướng tạo ra sự biến động trong tỷ giá hối đoái.

Giá cà phê hồi phục phiên cuối tuần như đã suy đoán khi nhà đầu tư cần điều chỉnh, cân đối vị thế. Tuy nhiên sức tăng không như kỳ vọng do phần lớn tỏ ra thận trọng khi vẫn còn nhiều thị trường mở cửa hạn chế, trong khi khủng hoảng chính trường Brasil đã làm đồng Reais suy yếu trở lại.

  Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết