Giá cà phê Arabica sụt giảm, Robusta vẫn vững (17/04/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Trong khi nhiều quốc gia đang cân nhắc việc mở cửa kinh doanh trở lại, khả năng bang New York có thể phải thực hiện giãn cách xã hội tới giữa tháng Năm cho thấy thảm họa dịch bệnh Covid-19 vẫn còn rất tiêu cực…

Biểu đồ Robusta London T5/2020 phiên ngày 16/04/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 1 USD, xuống  1.168 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 cũng giảm 1 USD, còn 1.205 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York sụt giảm trở lại. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 1,5 cent/lb, xuống 119,7 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 1,55 cent/lb, còn 120,7 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung 29.400 – 29.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.305 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 80 – 100 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais giảm thêm 0,22 %, xuống ở mức 1 USD = 5,2550 Reais do Brasil phản ứng tiêu cực trong bất đồng quan điểm về các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 giữa Tổng thống và Bộ trưởng Y tế nước này, bên cạnh sự tác động tiêu cực ở nước ngoài, nhất là khi New York trở thành bang hàng đầu ở Mỹ bị thảm họa dịch bệnh tồi tệ phải kéo dài tình trạng giãn cách xã hội cho tới 15/5.

Tuy nhiên, thị trường vẫn có đôi chút lạc quan khi có thông tin nhiều quốc gia sẽ cân nhắc việc mở cửa kinh doanh trở lại và báo cáo số liệu kinh tế quý I của nhiều quốc gia sớm được đưa ra sẽ giúp thị trường có cái nhìn tổng quan hơn về tác động của đại dịch đối với nền kinh tế cho dù sẽ là khá xấu.

Các thị trường cà phê kỳ hạn tiếp tục hiệu chỉnh kỹ thuật trước đáo hạn quyền chọn tại London và ngày giao dịch cuối cùng ở New York của kỳ hạn tháng 5 vào đầu tuần tới.

Báo cáo tồn kho được sàn London chứng nhận tiếp tục sụt giảm cũng góp phần giúp giá cà phê Robusta kỳ hạn vẫn đưng vững trong ngắn hạn không phải là điều quá bất ngờ, trong khi áp lực kéo giảm từ nhà sản xuất cà phê lớn nhất thế giới vẫn không thay đổi.

Cơ quan CONAB vừa đưa ra ước đoán về vụ mùa cà phê mới 2020/2021, sẽ kết thúc thu hoạch vào đầu tháng Tám, có khoảng 30,8% cà phê Arabica và 14% cà phê Conilon Robusta đã được bán là nhờ tỷ giá đồng Reais đang ở mức có lợi để  Brasil bán hàng nông sản xuất khẩu.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Cà phê đang còn trên cây nhưng họ đã bán gần 1/3 rồi, thì lấy gì để giá tăng đây ? Thua là phải !

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết