Đăk Lăk: Ai “chống lưng” phân bón không phép bày bán tràn lan?

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Đắk Lắk lên tiếng sau loạt bài viết về công ty sản xuất phân bón không phép và sản phẩm của công ty này bày bán tràn lan trên thị trường.

Hàng tấn phân bón của Cty Tam Nông bên trong kho hàng của Doanh nghiệp tư nhân thương mại Xăng dầu Đức Năng (buôn Tu, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar)

Ngày 16/3, ông Nguyễn Hoài Dương – Giám đốc Sở NNPTNT Đắk Lắk cho biết, sau các bài viết trên báo Tiền Phong về Cty TNHH Phân bón Tam Nông – Ea Kmat (Cty Tam Nông) sản xuất phân bón khi chưa được Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ NNPTNT cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón nhưng bán tràn lan trên thị trường; ông đã chỉ đạo thanh tra vào cuộc và hiện đang hoàn thiện báo cáo.

“Quan điểm của Sở trong bất kể công vụ gì, nếu phát hiện công chức, viên chức thiếu trách nhiệm, hoặc có biểu hiện vi phạm pháp luật phải xử lý nghiêm minh theo quy định” – ông Dương cho biết.

Bên trong đại lý Anh Vũ ở xã Ea Phê, huyện Krông Pắk bán sản phẩm của Cty Tam Nông

Như Tiền Phong đưa tin, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Quyết định số 3513/QĐ-XPVPHC, ngày 22/11/2019, Cty Tam Nông (địa chỉ tại 67/23 đường Nguyễn Lương Bằng, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) bị xử phạt 130 triệu đồng về hành vi: Sản xuất phân bón khi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón/giấy phép sản xuất phân bón.

Ông Phạm Thế Hoan – Phó chánh Thanh tra Sở NNPTNT Đắk Lắk khẳng định với phóng viên Tiền Phong, Cty Tam Nông chưa được Cục Bảo vệ thực vật thuộc Bộ NNPTNT cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón và hiện nay sản phẩm của công ty này không có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, phóng viên Tiền Phong đi xác minh thực tế hoàn toàn ngược lại với khẳng định của vị này.

Cụ thể, sản phẩm phân bón của Cty Tam Nông bày bán tại Cửa hàng xăng dầu số 2, của Doanh nghiệp tư nhân thương mại Xăng dầu Đức Năng (buôn Tu, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar); bên trong kho hàng của Đại lý phân bón Anh Vũ, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk).

Đặc điểm chung của sản phẩm phân bón ở 2 địa điểm bày bán nói trên, phía trước bao bì có 2 nội dung, nét mực màu xanh: GPKD (giấy phép kinh doanh) số: 6000455671; TCCL (tiêu chuẩn chất lượng) số:    /2012/TT-BNNPTNT. Mặt sau của sản phẩm này ghi không rõ ngày sản xuất nhưng hạn sử dụng đến 24 tháng…

Theo Vũ Long (Báo tienphong.vn)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết