Nâng tầm giá trị cà phê từ cuộc thi cà phê đặc sản

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tối 10/3, tại Đăk Lăk, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam năm 2020.

Các mẫu cà phê đạt chứng nhận cà phê đặc sản Việt Nam năm 2020.

6 mẫu cà phê xuất sắc nhất trong tổng số 56 mẫu dự thi của 36 đơn vị tham gia đã được vinh danh tại cuộc thi năm nay, trong đó có 3 mẫu cà phê Arabica và 3 mẫu cà phê Rubosta.

Theo đánh giá của ban tổ chức, năm nay, các đơn vị dự thi đã có sự đầu tư từ rất sớm nên các mẫu dự thi đảm bảo đầy đủ các tiêu chí của cuộc thi cà phê đặc sản. Chất lượng các mẫu cũng cao hơn so với lần thi trước.

Qua 2 vòng thi, đã có 44 mẫu dự thi đạt theo thang điểm của Hiệp hội Cà phê đặc sản thế giới được ban giám khảo lựa chọn vào vòng chung kết. Kết quả tại vòng chung kết đã có 38 mẫu đạt tiêu chuẩn cà phê đặc sản.

Là một trong những đơn vị tham gia dự thi và có mẫu cà phê Rubosta xuất sắc nhất năm nay, ông Lê Đình Tư, Giám đốc Công ty TNHH Minudo Farm Care, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk cho biết, cà phê đặc sản đòi hỏi rất cao về chất lượng, nên người sản xuất phải luôn quan tâm đến chất lượng. Cuộc thi này là cơ hội để những người nông dân và các đơn vị làm cà phê chứng minh những nỗ lực của mình trong việc nâng tầm giá trị cà phê Việt Nam.

“Năm ngoái tôi tham gia 3 mẫu đều đạt trên 80 điểm, năm nay tôi cùng các cộng sự đã nỗ lực hết mình với ước mong cải thiện được chất lượng cà phê. Cùng với đó, chúng tôi đang hướng tìm đầu ra cho tốt và tìm đúng khách hàng để bán được giá tốt nhất, như thế người nông dân có lời và các nhà sơ chế cũng có lời. Chúng tôi luôn luôn có ước muốn cải thiện cà phê Việt Nam”, ông Lê Đình Tư nói.

Theo Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết