Giá cà phê hai sàn hồi phục (03/03/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Xuất khẩu tăng mạnh từ các nước sản xuất Robusta chủ chốt đã không hỗ trợ giá kỳ hạn London hồi phục như thị trường kỳ vọng.

Biểu đồ Robusta London T5/2020 phiên ngày 02/03/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 8 USD, lên 1.291 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 cũng tăng 8 USD, lên 1.310 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York nối tiếp đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 4,25 cent/lb, lên 115,6 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 cũng tăng thêm 4,25 cent/lb, lên 117,5 cent/lb, các mức tăng rất mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên dao động trong khung 31.200 – 31.700 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.381 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 70 – 90 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais giảm thêm 0,13 %, xuống ở mức 1 USD = 4,4900 Reais do xuất khẩu tiếp tục đình trệ trong bối cảnh kỳ vọng các ngân hàng trung ương G7 sẽ phối hợp hành động để giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch bệnh SARS-CoV-2 lên nền kinh tế thế giới, trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) tuyên bố sẽ cung cấp các công cụ tài chính hỗ trợ cho các quốc gia để chống lại dịch bệnh virus lây lan. Bên cạnh sự lạc quan, một số nhà phân tích cho rằng dịch bệnh sẽ phức tạp hơn và suy thoái kinh tế ở một số quốc gia là không thể tránh khỏi.

Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) báo cáo xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng 1 giảm 7,63% so với cùng kỳ năm trước, trong khi báo cáo xuất khẩu từ các nước sản xuất Robusta chủ chốt đều tăng. Điều này đã hỗ trợ giá cà phê trên hai sàn bật tăng nhưng sức tăng nghiêng về New York, trong bối cảnh tiền tệ suy yếu của các thị trường mới nổi và USDX giảm mạnh do suy đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất và khả năng nhiều chính sách kích thích kinh tế sẽ sớm xuất hiện đã hỗ trợ hầu hết các thị trường hàng hóa lấy lại màu xanh.

Theo các nhà quan sát, sàn London đã xuất hiện lực bán rất đáng kể khi giá cà phê kỳ hạn bắt đầu vượt cản 1295$.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết