Giá cà phê hai sàn cùng hồi phục (26/02/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hầu hết các thị trường tiếp tục tiêu cực trước dịch bệnh Covid-19 lây lan nhưng giá vàng, giá dầu thô sụt giảm sẽ là cơ hội của giá cà phê.

Biểu đồ Robusta London T5/2020 phiên ngày 25/02/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 9 USD, lên 1.282 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 7 USD, lên 1.300 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 1,6 cent/lb, lên 108,5 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 1,55 cent/lb, lên 110,6 cent/lb, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 – 300 đồng, lên dao động trong khung 30.900 – 31.400 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.372 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 70 – 90 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais không thay đổi, vẫn ở mức 1 USD = 4,3920 Reais trong khi USDX tiếp tục sụt giảm, giá vàng dịu trở lại đã hỗ trợ giá cà phê. Tuy nhiên, phần lớn nhà đầu tư vẫn còn đứng bên ngoài các thị trường nên khối lượng giao dịch phiên vừa quá khá thấp trên cả hai sàn cà phê kỳ hạn, cho dù hướng giá tích cực để khắc phục phần nào những thua lỗ trước đó.

Thị trường hàng hóa toàn cầu vẫn còn tiêu cực do dịch bệnh Covid-19 lây lan rộng khắp và số tử vong được báo cáo đã vượt qua 1.700 người. Giá vàng đã về lại dưới mức 1.650 USD/oz sau khi đã tăng vọt ở phiên đầu tuần nhưng suy đoán thị trường nói chung vẫn còn tiêu cực kéo dài. Giá vàng, giá dầu thô sụt giảm sẽ là cơ hội của giá cà phê.

Tuy nhiên, giá cà phê vẫn còn khả năng tiêu cực khi Brasil quay lại thị trường sau lễ hội Carnival và không có điều gì ngăn cản họ gia tăng sức bán hàng cà phê vụ mới sắp thu hoạch khi tỷ giá đồng Reais đang ở mức có lợi để bán hàng nông sản xuất khẩu.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết