Giá cà phê ổn định trong một phiên giao dịch trầm lắng (18/02/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vừa cắt giảm lãi suất trung hạn và bơm tiền hỗ trợ thanh khoản trong nước để kích thích kinh tế, trong khi tin tức về dịch bệnh Covid-19 cũng giúp thị trường toàn cầu có chút lạc quan hơn.

Biểu đồ Robusta London T5/2020 phiên ngày 17/02/2020

Kết thúc phiên giao dịch một mình đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh theo xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng thêm 3 USD, lên 1.290 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 không thay đổi, vẫn ở mức 1.314 USD/tấn và các kỳ hạn giao xa giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Trong khi đó, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York không thay đổi do thị trường đóng cửa nghỉ lễ Ngày Tổng Thống (President’Day) của Mỹ.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung 30.800 – 31.500 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.394 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 60 – 80 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais giảm 0,69% xuống ở mức 1 USD = 4,3100 Reais do ảnh hưởng của kỳ nghỉ lễ ở Mỹ và việc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vừa cắt giảm 0,1% lãi suất trung hạn xuống còn 3,15% và bơm 200 tỷ Nhân Dân tệ (khoảng 28,62 tỷ USD) để kích thích tăng trưởng và hỗ trợ thanh khoản trong nước.

Thị trường toàn cầu giảm bớt căng thẳng khi có thông tin Trung Quốc đã phát triển được bộ kit phát hiện nhanh bệnh Covid-19 và thông tin Mỹ đã chữa trị thành công cho 1 người bị bệnh này.

Nhiều chuyên gia kinh tế thị trường nhận định giá cà phê thế giới có khả năng sớm hồi phục do nguồn cung bắt đầu thiếu hụt theo tin của Hiệp hội các nhà xuất khẩu (Cecafé) và Công ty Dự báo và Cung ứng Nông sản (Conab) của Brasil đã dự báo tổng sản lượng năm nay có thể lên tới 62 triệu bao, gồm 46 triệu bao Arabica và 16 triệu bao Conilon Robusta, nhưng vẫn thấp hơn tổng sản lượng đạt được của năm 2018.

Trong khi đó, USDX tiếp tục mạnh lên đã hỗ trợ các mặt hàng trên các thị trường phái sinh có tính thanh khoản cao và nguồn cung Việt Nam vẫn đều đặn, nhưng nhà xuất khẩu đòi hỏi mức giá chênh lệch lên tới 120 – 140 USD/tấn cho hàng Robusta giao ngay.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết