Giá cà phê hai sàn bật tăng  (01/02/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường cà phê bật tăng khá mạnh trong ngày giao dịch cuối cùng của tháng 1 cũng không quá gây ngạc nhiên do đã bán ròng quá mức trước đó, trong khi dòng vốn đầu cơ đang dịch chuyển nhanh chóng ra khỏi các sàn chứng khoán, thương mại nhiều nơi phải đóng cửa để ngăn chặn dịch bệnh lây lan và báo cáo số người tử vong đã vượt quá con số 200…

Biểu đồ Robusta London T5/2020 phiên ngày 31/01/2020

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần cũng là phiên cuối tháng 1, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 30 USD, lên 1.334 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 27 USD, lên 1.342 USD/tấn, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 1,15 cent/lb, lên 102,65 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 1,25 cent/lb, lên 104,9 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 500 – 600 đồng, lên dao động trong khung 31.000 – 31.500 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.422 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 60 – 80 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Tỷ giá đồng Reais giảm thêm 0,63% xuống ở mức 1 USD = 4,2880 Reais, thiết lập mức thấp kỷ lục mới do lo ngại kinh tế suy thoái vì ảnh hưởng trực tiếp đến sự lây lan virus corona trên toàn cầu sau tuyên bố tình trạng khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Hôm qua cũng là ngày Vương quốc Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) để thiết lập một khởi đầu mới cho riêng mình nhằm thoát khỏi sự trì trệ của “lục địa già”, tuy vẫn còn nhiều giai đoạn thỏa thuận với EU.

Theo các nhà quan sát, sự điều chỉnh vị thế kinh doanh để quyết toán cuối tháng 1 trên các thị trường đã giúp dòng vốn đầu cơ chảy về thúc đẩy giá vàng và cà phê bật tăng, trong khi giá dầu thô giảm mạnh là điều khá bất ngờ…

Thông tin thời tiết có dấu hiệu bắt đầu khô hạn ở Brasil cũng là mối lo mới. Tuy nhiên nhà sản xuất hàng đầu vừa công bố thảm họa nhân đạo do lũ lụt, sạt lỡ đất gây ra nên khô hạn cũng chưa tác động gì đáng kể, cần theo dõi thêm.

Thị trường cà phê Đông Nam Á tiếp tục trầm lắng do giá kỳ hạn London vẫn còn thấp, chưa có sức thúc đẩy thương mại. Trong khi nhiều quốc gia vừa kết thúc kỳ nghỉ Tết Canh Tý kéo dài, chưa hoạt động bình thường trở lại thì phải hạn chế giao thương để đối phó với dịch bệnh virus corona lây lan từ Trung Quốc ngày càng gia tăng.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết