Giá cà phê New York trở lại tiêu cực (27/12/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thương mại tại thị trường nội địa Việt Nam không thể hiện sự sôi động vào dịp cuối năm như thường thấy. Nhà nông tiếp tục trông chờ mức giá cà phê Robusta tại sàn London khả quan hơn.

Các đại lý thu mua cà phê chưa sôi động vào dịp cuối năm như thường thấy. (Ảnh minh họa)

Kết thúc phiên giao dịch mở cửa muộn một mình, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 2,1 cent/lb, xuống 127,3 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 2,05 cent/lb, còn 129,5 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Trong khi đó,  sàn ICE Europe – London đóng cửa nghỉ Ngày tặng quà (Boxing Day), một ngày lễ truyền thống của Vương Quốc Anh.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao động trong khung 31.500 – 31.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.398 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 10 – 30 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 5 tại London.

Đồng Reais tăng nhẹ 0,48% lên ở mức 1 USD = 4,0630 Reais, trong khi USDX tiếp tục sụt giảm theo sự suy giảm tiền tệ toàn cầu, còn do các thị trường chuẩn bị đóng cửa cuối năm làm gia tăng rủi ro.

Giá cà phê New York tiêu cực trở lại khi có sự luân chuyển của dòng vốn đầu cơ giữa các thị trường để tìm kiếm lợi nhuận. Giá vàng, giá dầu thô tăng mạnh nên giá cà phê phải chấp nhận lùi bước trong ngắn hạn, cho dù thị trường tiếp nhận nhiều thông tin dự báo nguồn cung toàn cầu trở lại thiếu hụt.

Theo các nhà quan sát, thị trường bắt đầu chịu sức ép nguồn cung gia tăng từ vụ mùa mới nên xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là giá giảm. Kể cả khi có sự lạc quan vào kết quả đàm phán thương mại sẽ được lãnh đạo cấp cao nhất của Mỹ và Trung Quốc ký kết trong một ngày gần đây.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết